[Review] Top 4 mẫu máy rửa bát giá rẻ với hiệu suất tốt nhất 2022

Một người mua sắm tiết kiệm, thông thái sẽ luôn tìm đến những sản phẩm có sự cân bằng giữa chi phí và hiệu suất, điều có thể biến một thứ “giá rẻ” trở nên vô cùng quý giá. Đối với sản phẩm máy rửa bát cũng không phải là ngoại lệ.

Trong bài viết này, hãy cùng điện máy Homix tìm hiểu cách để đánh giá thế nào lại một dòng máy giá rẻ, chất lượng tốt, cũng như 4 mẫu máy rửa bát giá rẻ đang được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay nhé!

Cách đánh giá thế nào là một loại máy rửa bát giá rẻ

Nguồn nghiên cứu

Thông tin đánh giá máy rửa chén giá rẻ được chúng tôi tổng hợp từ nghiên cứu của những chuyên gia đầu ngành, đã dành nhiều năm để thử nghiệm các thiết bị chính trong môi trường phòng thí nghiệm được kiểm soát, cũng như những khách hàng đã trải nghiệm thực tế hằng ngày.

Tất cả những đánh giá dưới đây sẽ mang tính khách quan nhất có thể để các bạn có thể chọn mua được nhức chiếc máy rửa bát rẻ nhất, sở hữu nhiều tính năng, công nghệ và tiện ích hiện đại, hiệu quả và đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nghiên cứu đánh giá mỗi máy rửa bát trên ba phần chính của trải nghiệm máy rửa bát — hiệu suất, tính năng và khả năng sử dụng.

Máy rửa bát giá rẻ cần đảm bảo hiệu quả như thế nào?

Khả năng loại bỏ vết bẩn

Chúng tôi đặt ba chu trình chính trên máy rửa bát (Nhanh, Nặng và Bình thường) để kiểm tra bằng cách dùng những bộ dụng cụ, chén đĩa chứa các vết bẩn từ nhiều loại thực phẩm và đồ uống như sữa, rau, trứng, bột yến mạch, thịt,…, lên 15 đến 20 món ăn sau đó đưa vào máy rửa chén theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vào cuối mỗi chu kỳ, chúng tôi xác định có bao nhiêu vết bẩn đã được loại bỏ khỏi mỗi món ăn. Lý tưởng nhất là mỗi món ăn sạch 100%, nhưng mức độ hoàn thiện làm sạch đó có thể khó đạt được trong đời thực hơn.

Cách đánh giá thế nào là một loại máy rửa bát giá rẻ
Cách đánh giá thế nào là một loại máy rửa bát giá rẻ

Redeposit

Redeposit là thuật ngữ chỉ khi trong suốt chu trình của máy rửa bát, các tia nước loại bỏ các mảnh thức ăn khỏi một đĩa, chỉ để vô tình làm dính thức ăn trên đĩa thứ hai. Bất kỳ máy rửa bát nào cho thấy ít hoặc không có bằng chứng cho vấn đề này sẽ được coi là một mẫu máy rửa bát giá rẻ chất lượng.

Thời gian chu kỳ

Chu kỳ máy rửa chén có thể chạy từ 30 phút đến 4 giờ. Thời gian chu kỳ ngắn hơn sẽ thuận tiện hơn nhiều, đặc biệt là khi nhà bạn phải tổ chức các bữa tiệc tối lớn, khi bạn cần rửa một lượng lớn bát đĩa vượt ngoài sức chứa, hoặc cần rửa nhanh để dùng lại đĩa đó cho món khác.

Sấy khô

Dù được hoàn thành với chất trợ rửa lò sưởi tích hợp hoặc quạt tích hợp, khách hàng đều kỳ vọng dụng cụ chén đĩa của họ luôn khô ráo và sạch bong. Nghiên cứu sẽ chỉ ra và trừ điểm đối với những loại máy rửa bát giá rẻ mỗi khi đĩa bị ướt, cho dù nó ướt sũng nước hay chỉ bị dính một vài giọt nước.

Tính năng sử dụng

Nghiên cứu về những dòng máy rửa bát giá rẻ nhất sẽ cần có thông số đánh giá các chu trình khác nhau, các tùy chọn chu trình và thông số kỹ thuật của máy rửa bát và đánh giá cả mức độ hữu ích của các tính năng — như giá thứ ba hoặc cách máy rửa chén làm khô — và việc sử dụng các tính năng đó dễ dàng như thế nào.

Máy rửa chén giá rẻ nhất, tốt nhất sẽ cần có chu kỳ ngắn, công suất làm khô và loại bỏ vết bẩn vượt trội, cũng như các tính năng giúp trải nghiệm sử dụng máy rửa bát trở nên đơn giản hơn.

Những điều bạn nên biết trước khi mua một chiếc máy rửa bát giá rẻ

Tìm kiếm một chiếc máy rửa bát mới đáp ứng được nhu cầu của bạn, làm sạch bát đĩa của bạn tốt và phù hợp với túi tiền thật sự không hề dễ dàng. Hãy nắm rõ những vấn đề dưới đây để có thể chọn lựa được cho mình một chiếc máy rửa bát giá rẻ tốt nhất nhé!

Những điều bạn nên biết trước khi mua một chiếc máy rửa bát giá rẻ
Những điều bạn nên biết trước khi mua một chiếc máy rửa bát giá rẻ

Tuổi thọ máy rửa bát giá rẻ có lâu không?

Theo Hiệp hội Kiểm tra Nhà được Chứng nhận Quốc tế, máy rửa bát giá rẻ trung bình có tuổi thọ khoảng chín năm. Tuổi thọ của thiết bị ngày nay ngắn hơn vì một số lý do, trong số đó có các yếu tố kinh tế rộng lớn ảnh hưởng đến tất cả hàng hóa lâu bền, việc sản xuất các bộ phận riêng lẻ thường được gia công cho các nhà sản xuất bên thứ ba ít tốn kém nhất và máy móc được làm bằng nhiều nhựa hơn và ít kim loại hơn.

Vì hầu hết người tiêu dùng không thường xuyên mua các thiết bị gia dụng nên tuổi thọ giảm dường như còn nghiêm trọng hơn khi máy rửa bát có thể bị hỏng chỉ sau 10 năm.

Tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn quan tâm đến môi trường hoặc tiền bạc, tính năng tiết kiệm nước, năng lượng của máy rửa bát giá rẻ sẽ là yếu tố vô cùng đáng quan tâm. Chính vì vậy, trước khi chọn mua máy, hãy tìm hiểu kỹ càng về tính năng này, có thể dựa trên thông số hiển thị trên máy, cũng như tham vấn từ nhân viên kinh doanh.

Thế nào là một mẫu máy rửa bát giá rẻ chất lượng tốt?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng máy rửa bát và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu bạn chỉ nấu ăn cho một hoặc hai người, bạn có thể không cần máy rửa bát với vô số tùy chọn và tính năng bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn có một gia đình lớn hoặc bạn thường tổ chức các bữa tiệc, bạn có thể cần đa dạng tùy chỉnh, tính năng rửa hơn.

Máy rửa bát tốt nhất mà các chuyên gia từng thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của mình là mẫu Bosch Benchmark và không có gì ngạc nhiên khi Bosch sản xuất những dòng máy rửa bát tốt nhất trên thị trường.

Máy rửa bát giá rẻ có đáng mua không?

Không ai muốn chi hàng trăm đô la cho một chiếc máy rửa bát mà không thể rửa sạch bát đĩa của bạn. Khi nói đến hiệu suất, khả năng loại bỏ vết bẩn thức ăn của máy rửa bát là quan trọng nhất, vì vậy nếu bạn đang đi mua máy rửa bát ở cửa hàng, hãy nhớ hỏi nhân viên bán hàng về hiệu suất làm sạch của máy rửa bát.

Máy rửa bát giá rẻ có đáng mua không?
Máy rửa bát giá rẻ có đáng mua không?

Ngoài ra, máy rửa bát không phải lúc nào cũng làm khô bát đĩa của bạn một cách hoàn hảo và nếu bạn cần bát đĩa khô hoàn toàn — kể cả những đồ nhựa như Tupperware hoặc chai thể thao — thì hãy trả tiền cho việc đó. Máy rửa bát có tùy chọn sấy nóng (thay vì chỉ xả khí nóng) đắt hơn, bởi vì sấy nóng đòi hỏi phần cứng bổ sung trong chính máy rửa bát.

Khi nói đến thiết kế, vật liệu, máy rửa bát cung cấp nhiều loại vật liệu, từ đen mờ đến thép không gỉ. Mặc dù bạn có thể tìm được một chiếc máy rửa bát phù hợp với thiết kế nhà bếp và các thiết bị khác của mình, nhưng hãy sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho bất kỳ lớp hoàn thiện nào phức tạp hơn thép đen / trắng / không gỉ.

Đừng lo lắng, dù tiết kiệm, bạn vẫn có thể tìm thấy một chiếc máy rửa bát giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ. Trong khi một số máy rửa bát cao cấp thực hiện một công việc thực sự xuất sắc trong việc loại bỏ vết bẩn do thức ăn, thì những chiếc máy rửa bát giá cả phải chăng hơn sẽ không làm bạn thất vọng. Phần lớn, sự khác biệt về giá giữa các máy rửa bát thường là do nhiều hoặc ít các tính năng đặc biệt, như giá đỡ thứ ba.

Top 4 dòng máy rửa bát giá rẻ được đánh giá cao nhất 2022

Máy rửa bát giá rẻ Beko DUT25401X

Sau khi thử nghiệm hàng trăm máy rửa bát, Beko DUT25401X được cho là máy rửa bát tốt nhất với mức giá của nó. Nó giúp những đĩa thức ăn bẩn của bạn trở lại như mới, nhưng sẽ không làm bạn gặp căn bệnh “đau ví”.

Điều tốt nhất về Beko DUT25401X là nó kết hợp hiệu suất tuyệt vời, tiết kiệm năng lượng với mức giá cực kỳ thấp, mang đến cho bạn, người tiêu dùng, một cú nổ khá mạnh mẽ cho đồng tiền của bạn. Máy rửa bát Beko DUT25401X cũng có giá để đồ tiện lợi có thể lật xuống để đựng đồ dùng nhà bếp lớn hơn.

Trong quá trình thử nghiệm loại máy rửa bát giá rẻ này, đối với chu kỳ Bình thường và chu kỳ Nhanh, DUT25401X lần lượt đạt mức cao hơn mức trung bình một chút và dưới mức trung bình một chút với khả năng loại bỏ vết bẩn.

Top 4 dòng máy rửa bát giá rẻ được đánh giá cao nhất 2022
Top 4 dòng máy rửa bát giá rẻ được đánh giá cao nhất 2022

Tuy nhiên, khi đến với chu kỳ Nặng của máy rửa bát này, nó đánh bật các vết thức ăn đến mức hoàn hảo và không còn để lại bất kỳ vết nhơ nào. Nó cũng làm khô các chén đĩa thức ăn một cách hiệu quả và khi mở ra bạn sẽ có thể dùng ngay lập tức nếu muốn.

Khi nói đến hiệu quả sử dụng năng lượng và nước, DUT25401X sử dụng ít hơn nhiều so với mức trung bình, qua ba chu kỳ của nó. Trên thực tế, những chuyên gia hàng đầu đã đưa ra những đánh giá chính thức và công nhận nó là một trong những mẫu máy hiệu quả nhất năm 2022.

Từ quan điểm về khả năng sử dụng, khách hàng đã trải nghiệm và chuyên gia đều yêu thích giá đỡ phía trên của Beko DUT25401X, có các ngăn khác nhau cho nhiều món ăn và cung cấp khả năng điều chỉnh độ cao theo góc. Ngoài ra còn có hai giá có thể điều chỉnh độ cao và một giá thứ ba nhỏ, được gắn vào.

Điểm trừ hiếm hoi của mẫu máy rửa bát giá rẻ này chính là bảng điều khiển. Khách hàng cũng như các chuyên gia mong muốn có thể cải thiện vấn đề này, làm chúng trở nên dễ sử dụng và tiện ích hơn.

Ưu điểm:

– Hiệu quả của máy rửa bát giá rẻ Beko quá xuất sắc.

– Một trong những máy rửa bát có giá trị cao nhất so với giá của nó.

Nhược điểm:

– Bảng điều khiển khó dùng.

Máy rửa bát Hisense HUI6220XCUS – Lựa chọn tốt nhất cho gia đình

Nếu bạn cần một máy rửa bát giá cả phải chăng, chức năng hoàn chỉnh, đầy đủ, Hisense HUI6220XCUS có thể là giải pháp. Cỗ máy không quá cầu kỳ về kiểu cách này mang lại hiệu suất vượt trội với mức giá phù hợp với túi tiền.

Máy rửa bát Hisense HUI6220XCUS - Lựa chọn tốt nhất cho gia đình
Máy rửa bát Hisense HUI6220XCUS – Lựa chọn tốt nhất cho gia đình

Máy rửa bát giá rẻ HUI6220XCUS phù hợp với mọi gia đình. Nó có chu kỳ Quick 15 phút — một trong những chu kỳ Quick nhanh nhất mà các chuyên gia từng thử nghiệm — để lật nhanh và chu kỳ Vệ sinh cho bình sữa trẻ em và đồ chơi bằng nhựa thô.

Mặc dù nó không có các tính năng như vòi phun chai hoặc giá thứ ba, nhưng nó cung cấp khả năng làm sạch công suất cao. Bên cạnh đó, các nhược điểm của máy HUI6220XCUS được cho là không đáng kể: điều khiển bấm và giữ không nhanh và giỏ dao kéo thu hút thực phẩm gửi lại.

Rõ ràng, sẽ khó tìm được một dòng máy rửa bát giá rẻ cho gia đình nào tốt hơn dòng máy của thương hiệu Hisense này khi nó có thể thay những bà nội trợ đảm đương một khối lượng lớn công việc, tiết kiệm thời gian so với việc rửa bằng tay hơn nhiều.

Ưu điểm:

– Làm sạch mạnh mẽ hiệu quả tương đương với nhiều dòng máy đắt tiền hơn.

– Tính năng rửa Chu kỳ nhanh 15 phút siêu tiện lợi và hiệu quả.

– Giá trị tốt

Nhược điểm:

– Rất ít tính năng bổ sung

– Điều khiển kém trực quan

Máy rửa bát giá rẻ Whirlpool WDT730PAHZ – Tính năng sấy khô nổi bật

Whirlpool WDT730PAHZ là một máy rửa bát giá cả phải chăng với các tính năng cơ bản – giỏ đựng dao kéo với các dao, nĩa và thìa riêng, giá trên có thể điều chỉnh độ cao và một số tùy chọn rửa bổ sung. Nó hoạt động tốt nhất trong chu trình Bình thường, nơi nó loại bỏ gần 100 phần trăm vết bẩn thực phẩm cũng như làm khô tốt.

Khả năng sấy khô của dòng máy rửa bát giá rẻ này thật sự là một điểm nhấn. Mọi dụng cụ chén đĩa sau khi được mang ra sau quá trình chạy thử nghiệm đều được làm khô cong. Giỏ đựng dao kéo của Whirlpool WDT730PAHZ có lưới giúp tạo khoảng trống cho từng đồ dùng, đảm bảo bề mặt của mỗi đồ dùng đều sạch sẽ.

Nhược điểm duy nhất là thời gian chu kỳ hơi dài, cả chu kỳ Bình thường và Nặng đều đồng hồ ở hơn hai giờ. Tuy nhiên, chu kỳ 1 giờ vẫn tồn tại đúng như tên gọi của nó và kết thúc sau khoảng một giờ. Chu trình 1 giờ không loại bỏ vết bẩn tốt như chu trình Bình thường, nhưng nó có thể xử lý thành công bát đĩa ít bẩn hơn.

Máy rửa bát giá rẻ Whirlpool WDT730PAHZ - Tính năng sấy khô nổi bật
Máy rửa bát giá rẻ Whirlpool WDT730PAHZ – Tính năng sấy khô nổi bật

Whirlpool WDT730PAHZ là một lựa chọn ngân sách tuyệt vời cho những người chủ yếu dựa vào chu kỳ Bình thường để giải quyết lượng bát đĩa hàng tuần.

Ưu điểm:

– Máy rửa bát giá rẻ Whirlpool làm sạch tuyệt vời với chu kỳ bình thường.

– Chi phí rẻ với một mức công năng xứng đáng.

Nhược điểm:

– Chu kỳ bình thường mất nhiều thời gian — khoảng ba giờ

Máy rửa bát giá rẻ chất lượng – Bosch 100 Series SHEM3AY52N

Nếu bạn muốn có một chiếc máy rửa bát Bosch nhưng ngân sách eo hẹp thì không cần tìm đâu xa: Bosch SHEM3AY52N, thuộc dòng máy rửa bát 100 Series của Bosch, mang đến cho bạn tất cả hiệu suất làm sạch cần thiết với mức giá vô cùng phù hợp với hầu bao.

Với đánh giá tiếng ồn là 50 dBA, nó to hơn một chút so với các máy rửa bát Bosch khác trên thị trường, nhưng chúng tôi không nhận thấy âm thanh nào đáng chú ý trong quá trình thử nghiệm. Để có kết quả loại bỏ vết bẩn tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các chu trình Bình thường và Nặng, làm rất tốt việc loại bỏ các vết bẩn thực sự khó khăn.

Mặc dù bảng điều khiển của máy rửa bát là cơ bản, nhưng bạn có thể sử dụng các nút để truy cập một số tùy chọn rửa và chu trình khác nhau. Mô hình này có các màu đen, trắng và hoàn thiện bằng thép không gỉ, nhưng hoàn thiện bằng thép không gỉ, không có gì đáng ngạc nhiên, chi phí cao hơn một chút.

Máy rửa bát giá rẻ chất lượng - Bosch 100 Series SHEM3AY52N
Máy rửa bát giá rẻ chất lượng – Bosch 100 Series SHEM3AY52N

Cuối cùng, mặc dù máy rửa bát này không có giá đỡ thứ ba thực sự, nhưng nó có một giá tiện ích nhỏ nằm trên giá thứ hai và đủ lớn để chứa muôi, đồ thủy tinh ngắn hoặc nhiều dao kéo hơn. Máy rửa bát 100 Series của Bosch cung cấp một số tính năng tốt nhất của Bosch cho những người trước đây không đủ tiền mua.

Ưu điểm:

– Hiệu suất làm sạch cao.

– Các tính năng tiên tiến.

Nhược điểm:

– Giá hơi cao hơn so với những dòng máy rửa bát giá rẻ khác.

– Điều khiển hơi phức tạp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Điện máy Homix muốn chia sẻ với các bạn xoay quanh những dòng sản phẩm máy rửa bát giá rẻ và hiệu quả tốt nhất hiện đang có trên thị trường. Mọi thông tin cần tư vấn mua máy rửa bát các bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng của Homix để nhân viên hỗ trợ.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.242.83.87
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Quà tặng Homix