Máy rửa bát Bosch 12 bộ có tốt không – Hướng dẫn sử dụng

Bosch là thương hiệu sản xuất dụng cụ nhà bếp hiện đại, tiên tiến lớn hàng đầu thế giới đến từ Đức. Bosch đã cho ra đời nhiều sản phẩm tuyệt vời và được rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam tín nhiệm. Một trong số đó không thể bỏ qua dòng máy rửa bát Bosch 12 bộ. Trong bài viết này, hãy cùng Homix tìm hiểu về loại máy này, cũng như xem cách sử dụng máy rửa bát này ra sao nhé!

Máy rửa bát Bosch 12 bộ dùng có tốt không?

Ý nghĩa của số bộ trong máy rửa bát

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng, một bộ trong máy rửa chén Bosch 12 bộ bao gồm một đĩa ăn tối lớn, một đĩa đồ ăn nhỏ, một cái bát, một ly uống nước, một tách cà phê, một con dao, hai thìa cà phê, một nĩa ăn tối và một cái nĩa nhỏ. Hầu hết các máy rửa bát của Bosch hay các thương hiệu khác đều có đầy đủ kích thước từ 12 đến 16 bộ.

Công suất máy rửa bát được đo dựa trên số bộ của máy. Về cơ bản, một bộ là ám chỉ sức chứa chén đĩa, dao kéo và ly được sử dụng trong một bữa ăn của một người. Vì vậy, nếu gia đình bạn có 4 người, một loại máy rửa bát 4 bộ sẽ là vừa đủ.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải rửa cả xoong, nồi, chảo, nên những dòng máy như máy rửa bát 12 bộ Bosch mới có thể chứa đủ. Cụ thể, máy rửa bát Bosch 12 bộ có thể chứa tới 84 đồ dùng và dao kéo trong một lần rửa và được trang bị nhiều chương trình rửa.

máy rửa bát bosch 12 bộ
Máy rửa bát Bosch 12 bộ dùng có tốt không?

Máy rửa bát Bosch 12 bộ dùng có hiệu quả không?

Máy rửa bát Bosch 12 bộ là một thiết bị siêu nhanh mang lại kết quả rửa sạch sẽ trong thời gian ngắn hơn với các chương trình rửa mới được cải tiến. Nó có chức năng trì hoãn thời gian cho phép bạn chọn trước chương trình cho thời gian bắt đầu mong muốn.

Nó cũng cho phép bạn xử lý thiết bị của mình một cách thuận tiện và sau khi bắt đầu chu kỳ tẩy rửa, màn hình hiển thị cho biết chính xác thời gian rửa còn lại là bao nhiêu. Tính năng Load Sensor của nó tự động tiết kiệm nước và năng lượng cho ít chén đĩa hơn. Loại máy này đến từ thương hiệu của Đức nên luôn đảm bảo về chất lượng và độ bền.

Cách sử dụng máy rửa bát Bosch 12 bộ

Đặt giá đỡ trên và dưới của máy rửa bát

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có được bát đĩa của bạn đạt yêu cầu cho vào máy rửa bằng cách cạo bớt thức ăn thừa ra khỏi đĩa trước khi xếp và đặt các đĩa cách đều nhau với mặt bẩn nghiêng xuống về phía tia nước. Đừng để bát đĩa chồng lên nhau, vì làm như vậy sẽ ngăn các tia nước lọt vào bên trong để làm sạch toàn diện. 

Máy rửa bát Bosch 12 bộ, cũng như hầu hết các dòng máy trên thị trường đều có 2 giá, giá trên có thể xếp các vật dụng như bát, cốc, ly rượu và chai nước, đặt bát và đĩa nhỏ giữa các ô. Chỉ đặt hộp và nắp đậy bằng nhựa lên giá trên cùng để tránh cong vênh. Luôn kiểm tra phần đáy của dụng cụ bằng nhựa để đảm bảo rằng nó an toàn với máy rửa bát.

máy rửa bát bosch 12 bộ 6
Cách sử dụng máy rửa bát Bosch 12 bộ

Ngược lại, ở giá dưới của máy rửa bát Bosch 12 bộ, đặt đồ dùng nhà bếp lớn như đĩa ăn, đĩa phục vụ, đĩa nướng an toàn cho máy rửa bát, nồi thép không gỉ và các món ăn bám nhiều bẩn khác. Đặt xoong và chảo dọc theo các cạnh của máy rửa bát hoặc hướng ra phía sau.

Thêm đồ dùng vào giỏ đựng đồ dùng của máy rửa bát, đảm bảo hướng các vật sắc nhọn như dao xuống dưới để tránh nguy hiểm. Trước khi đóng cửa máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng không có vật gì cản trở cánh tay rửa.

Một số kiểu máy của Bosch khác đi kèm với giá thứ ba, nơi bạn có thể tải thêm đồ bạc, đồ dùng, các vật dụng khó lắp khác hoặc thậm chí nhiều bát và cốc hơn.

Cho chất tẩy rửa vào máy rửa bát Bosch 12 bộ

Mặc dù có thể khác nhau tùy theo kiểu máy, nhưng hầu hết các ngăn phân phối chất tẩy rửa đều nằm ở phía dưới cùng bên trong cửa máy rửa bát. Để nạp chất tẩy rửa vào máy rửa bát một cách chính xác:

– Cho viên rửa chén đĩa vào bên trong ngăn chứa

– Thêm chất trợ xả vào ngăn phân phối chất trợ rửa đến dòng ghi Đầy (có sẵn trên một số kiểu máy rửa bát Bosch 12 bộ). Nếu máy rửa bát của bạn không có bộ phân phối chất trợ rửa được chỉ định, bạn có thể mua một giỏ chất trợ rửa hoặc có thể sử dụng viên hoặc gói chất tẩy rửa đã bao gồm chất trợ rửa.

máy rửa bát bosch 12 bộ 3
Chọn chu trình rửa

– Đóng nắp và ấn mạnh cho đến khi nó kêu là đóng lại. Sau khi máy rửa bát hoàn thành chu trình rửa sơ bộ ban đầu, nắp sẽ mở ra để trộn chất tẩy rửa với nước. 

Sử dụng đúng chất tẩy rửa rất quan trọng đối với hiệu suất của máy rửa bát của bạn. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa được pha chế đặc biệt cho máy rửa bát tự động. Có nhiều loại chất tẩy rửa cho chén đĩa khác nhau để bạn lựa chọn như bột, gel, chất lỏng, viên nén hay gói.

Việc xác định loại bột rửa nào để sử dụng là sở thích cá nhân, mặc dù dạng viên và gói giúp bạn phỏng đoán từ việc quyết định sử dụng bao nhiêu chất tẩy rửa. Nếu sử dụng chất lỏng, bột hoặc gel, hãy đổ đầy bộ phân phối đến vạch mức mà hầu hết các mẫu máy đều có.

Chọn chu trình rửa

Hầu hết các máy rửa bát như máy rửa bát Bosch 12 bộ đều có ít nhất ba chu trình – Chế độ nhanh, Bình thường và Chế độ mạnh. Chu kỳ nào bạn nên sử dụng phụ thuộc vào kích thước của tải và mức độ bẩn của bát đĩa của bạn. Để thiết lập chu trình của bạn, hãy sử dụng các nút thường nằm ở phía trên hoặc phía trước cửa máy rửa bát của bạn.

máy rửa bát bosch 12 bộ 5
Hướng dẫn khởi động máy rửa bát Bosch 12 bộ

Chu kỳ Nhanh

Chu trình này thường sử dụng nhiều nước hơn, năng lượng và nhiệt độ cao hơn để có kết quả nhanh. Sử dụng chu trình này khi bạn cần gấp các món ăn bị bẩn nhẹ.

Chu kỳ Bình thường

Chu trình của máy rửa bát được sử dụng phổ biến nhất, nó làm sạch những đồ đạc hàng ngày mà không cần sử dụng thêm nhiều nước. Sử dụng chu kỳ này cho các tải hàng ngày không bị bẩn nhiều.

Chu kỳ rửa mạnh

Đối với các tải bao gồm nồi và chảo hoặc các vật dụng khác bị bám bẩn nhiều, Chu trình rửa mạnh thường sẽ sử dụng thêm nước và nhiệt độ cao hơn để làm sạch đồ nấu nướng của bạn một cách kỹ lưỡng.

Để có hiệu suất tối ưu, nhiệt độ nước phải là 120ºF khi đi vào máy rửa bát. Nước quá lạnh cũng không thể làm sạch bát đĩa của bạn và nếu nước quá nóng, nó có thể làm cho thức ăn nướng khó lấy ra khỏi bát đĩa và nồi. Máy rửa bát Bosch 12 bộ cũng có thể có các chu trình bổ sung như Cảm biến, rửa sơ hoặc Vệ sinh, cũng như các tùy chọn sấy khô khác nhau.

Hướng dẫn khởi động máy rửa bát Bosch 12 bộ

Khởi động máy rửa bát

Kiểm tra kỹ xem không có vật gì cản trở cánh tay rửa trước khi chọn chu trình của bạn, đóng cửa máy rửa bát và nhấn bắt đầu. Nói chung, quá trình tải bình thường sẽ mất 2,5 giờ để hoàn thành, mặc dù đèn chiếu sáng ở phía trước hoặc phía trên máy rửa bát của bạn sẽ cho biết khi nào chu trình được hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Homix muốn chia sẻ với các bạn xoay quanh các sản phẩm máy rửa bát Bosch 12 bộ. Hy vọng rằng với nội dung và hướng dẫn sử dụng trên của Homix, các bạn có thể phát huy tối đa công dụng của dòng máy hiện đại này nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.242.83.87
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Quà tặng Homix