Sử dụng máy rửa bát đúng cách và 5+ thắc mắc của người dùng

Máy rửa bát là thiết bị gia dụng điện tử đang rất được ưa chuộng vì độ tiện lợi và đa năng của nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy rửa bát, khá nhiều người gặp phải một vài vấn đề, dẫn đến giảm hiệu quả của máy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc đó, giúp người dùng có một trải nghiệm sử dụng máy rửa bát tuyệt vời hơn.

👉 Xem thêm: Tổng quan về máy rửa bát và 5 bước sử dụng – HOMIX

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách

Đầu tiên, các bạn phải biết cách để sử dụng máy rửa bát đúng cách nhất. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại máy sẽ có những lưu ý riêng. Hoặc bạn có thể hỏi nhân viên lắp đặt tại Homix để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Để được tư vấn thêm thông tin về máy rửa bát, hãy click vào Tư vấn miễn phí để được giải đáp nhanh chóng

Mặc dù mỗi loại máy rửa bát có lưu ý riêng, nhưng nhìn chung sử dụng máy rửa bát sẽ tuân thủ theo các bước chính như sau:

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát

Bước 1: Bật nút nguồn và thêm chất tẩy rửa chuyên dụng

Sẽ có 2 ngăn chất rửa, một ngăn cho chu trình rửa sơ và một ngăn cho chu trình rửa thường. Lưu ý chỉ được sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát.

Liều lượng bột rửa

Dùng loại 1 thìa pha 30ml sữa làm chuẩn:

– Với máy 12 bộ, chất xếp đầy 2 tầng, chảo nồi, chén bát có nhiều dầu mỡ : dùng 1 thìa đầy, tương đương 13-14g

– Nếu số lượng chén bát khoảng 1 nửa như vậy: dùng nửa thìa.

Liều lượng viên rửa

– Từ 12-15 bộ: dùng 2 viên

– Khoảng 6-8 bộ: dùng 1 viên

Bước 2: Kiểm tra chất tráng và làm bóng

Chất tráng là dung dịch được tự động thêm vào khoang rửa ở cuối chu trình rửa, giúp bát đĩa sạch bóng và không để lại căn trắng. Bạn hãy để ý đèn tín hiệu để điều chỉnh liều lượng chất tráng cần dùng.

Sử dụng nước làm bóng giúp bát đĩa sáng bóng và sạch hơn
Sử dụng nước làm bóng giúp bát đĩa sáng bóng và sạch hơn

Bước 3: Thêm muối làm mềm nước

Bước 4: Loại bỏ hết thức ăn thừa và xếp đồ cần rửa vào

Bạn cần tráng qua để loại bỏ hết thức ăn thừa, sau đó xếp bát đĩa, nồi chảo lên các dàn rửa. Những đồ lớn như xoong nồi, chảo thì cần đặt xuống ngăn dưới. Nĩa, ly, thìa cần được đặt vào các ngăn riêng bên trên.

Bước 5: Chọn chương trình rửa

Đóng cửa máy, nhấn nút chọn chương trình phù hợp, cho đến khi thấy đèn báo sáng.

Bước 6: Mở nguồn nước – Nhấn nút khởi động

Bước 7: Kết thúc chu trình

Khi máy rửa xong, đợi khoảng 10 phút để cho bát đĩa hết nóng rồi lấy ra.

Để được tư vấn thêm thông tin về cách sử dụng máy rửa bát, hãy click vào Tư vấn miễn phí để được giải đáp nhanh chóng

Một số thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng máy rửa bát

Bát đĩa bị dính cặn trắng sau khi sử dụng máy rửa bát?

Đây là một vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải nếu không biết cách sử dụng đúng. Cặn trắng trên bát đĩa là do trong nước máy sử dụng có một lượng khoáng chất như canxi, magie,… Những chất này khi gặp nhiệt độ cao trong khi máy hoạt động sẽ bị kết tủa lại và tạo thành lớp “đá vôi” mỏng bám trên bát đĩa của bạn.

Để khắc phục tình trạng này, nãy nhớ luôn phải kiểm tra muối làm mềm nước trước khi sử dụng máy rửa bát. Máy rửa bát sẽ có đèn báo muối, nếu đèn sáng hãy thêm muối làm mềm nước để bát được làm sạch hiệu quả hơn, đồng thời cũng giúp máy bền hơn so với việc để các cặn kết tủa kia làm hỏng đường ống nước và bộ trao đổi nhiệt của máy.

Bên cạnh đó, nước làm bóng cũng được khuyến khích sử dụng, để giúp cho bát đĩa sau khi rửa được sáng bóng, thơm tho hơn. Hoặc bạn có thể dùng viên rửa bát có tổng hợp cả muối và chất làm bóng để tiện lợi hơn.

Sử dụng viên rửa bát tích hợp cả muối làm mềm nước và chất làm bóng
Sử dụng viên rửa bát tích hợp cả muối làm mềm nước và chất làm bóng

Máy rửa bát rửa xong nhưng bát đĩa vẫn còn mùi hôi, bám bẩn

Lý do chính của việc này là do bạn không sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, do sắp xếp bát đĩa không đúng cách, hoặc do không vệ sinh khoang máy định kỳ.

Bạn nên sắp xếp bát đĩa đúng theo hướng dẫn sử dụng, xuôi theo chiều của khay rửa. Các vật dụng dễ vỡ như ly, cốc hay đồ nhỏ như thìa, nĩa, dao sẽ có khoang đựng riêng. Nồi niêu xoong chảo lớn thường được xếp ở dưới cùng.

Xếp bát đĩa đúng cách sẽ giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả nhất
Xếp bát đĩa đúng cách sẽ giúp việc sử dụng máy rửa bát hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, hãy sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát, vừa giúp bát đĩa sạch sẽ thơm tho hơn, vừa bảo vệ và giúp máy rửa bát bền bỉ hơn. Bạn cũng nên vệ sinh các tay phun, vệ sinh lồng rửa định kỳ để tránh thức ăn thừa tích tụ gây ẩm mốc, hôi hám.

Khi đang sử dụng máy rửa bát thì bị mất điện có sao không

Khi máy đang hoạt động mà bị mất điện đột ngột, thì sau khi có điện trở lại, máy sẽ tiếp tục công việc còn đang dang dở. Vì thế nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Nếu mất điện quá lâu, bạn có thể đặt cho máy hoạt động lại từ đầu khi có điện trở lại.

Nếu mở cửa khi máy đang chạy, nước có tràn ra không?

Máy rửa bát chỉ sử dụng lượng nước vừa đủ chứ không bơm đầy khoan như máy giặt nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn không nên mở cửa khi máy rửa bát đang chạy. Nếu muốn mở cửa, bạn hãy tắt máy và đợi 30 giây để các tay phun ngừng hoạt động. Sau khi đóng máy, máy rửa bát sẽ bắt đầu ở thời điểm nó dừng lại mà bạn không cần cài đặt lại từ đầu.

Có cần phải rửa tráng bát đĩa trước khi cho vào máy không?

Máy rửa bát hoạt động bằng các tia nước phun áp lực lớn, đủ để làm sạch hoàn toàn các chất bẩn dính trên bề mặt chén đĩa. Thậm chí nếu bạn tráng trước bát đĩa quá sạch, máy sẽ tự cảm biến và hoạt động yếu đi, không rửa sạch được những vết bẩn cứng đầu khác. Vì thế nên việc tráng sạch đồ dùng trước khi cho vào máy rửa bát là không cần thiết. Trước khi sử dụng máy rửa bát, bạn chỉ cần gạt bỏ những thức ăn thừa trên bát đĩa để tránh tắc đường xả của máy.

Chất tẩy rửa vẫn còn đọng lại trong hộp hoặc trong khay chứa viên rửa bát

Đôi khi bạn sắp xếp bát đĩa không đúng cách khiến cho bát đĩa trong máy chắn hết chỗ phun của các tay phun, khiến cho chất tẩy rửa không trôi hết được. Một số trường hợp khác là do bạn đổ bột rửa hoặc cho viên rửa vào khay khi khay vẫn còn ẩm ướt, nên chúng bị dính lại ở trong khay.

Cách khắc phục vấn đề này khá dễ dàng, bạn chỉ cần sắp xếp bát đĩa đúng cách và lau khô hộp đựng chất rửa trước khi sử dụng máy rửa bát.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

091.242.83.87
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Quà tặng Homix