[Review] Top 3 mẫu máy rửa bát tự động công nghệ cao nhất năm 2022

Những chiếc máy rửa bát tự động từ lâu đã được người dân của những nước phát triển trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, những chiếc máy công nghệ cao này gần đây mới bắt đầu trở nên quen thuộc hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Homix tìm hiểu về top 3 dòng máy rửa bát tự động cao cấp và đáng mua nhất trên thị trường nhé!

Cách chúng tôi đánh giá máy rửa bát tự động tốt nhất

Chúng tôi đã tìm thấy những chiếc máy rửa bát tự động tốt nhất thông qua sự kết hợp của nghiên cứu trực tuyến sâu rộng và so sánh thông số kỹ thuật. Chúng tôi đã tính đến các đánh giá trực tuyến, chỉ xem xét những đánh giá có xếp hạng cao nhất và nhất quán nhất, đồng thời tính đến bất kỳ tính năng đặc biệt nào, chẳng hạn như kết nối Wi-Fi và giá đỡ thứ ba. 

Để tìm ra máy rửa bát tốt nhất, chúng tôi đã xem xét mọi thứ từ công suất được cung cấp, đến tiếng ồn tạo ra cũng như mức tiêu thụ năng lượng. Chúng tôi cũng đã xem xét các chương trình được cung cấp, đảm bảo có đủ lựa chọn.

Cuối cùng, chúng tôi đảm bảo tính đến các máy rửa bát tự động có kích thước thay đổi để phù hợp với các gian bếp khác nhau, từ kích thước đầy đủ đến đường kính mỏng đến mặt bàn. Dựa trên những yếu tố này, các bạn có thể chọn ra cho mình một chiếc máy rửa chén tự động phù hợp nhất.

Cách chọn máy rửa chén tự động hợp lý nhất

Thiết kế

Hầu như tất cả các máy rửa bát tự động được thiết kế để phù hợp với một không gian dưới mặt bàn cùng với tủ của bạn. Hầu hết đều có chiều rộng 24 inch và chiều cao 35 inch nhưng có một số kiểu rộng 18 inch có sẵn cho nhà bếp nhỏ hơn. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kích thước của không gian và thiết bị của mình trước khi mua.

Cách chúng tôi đánh giá máy rửa bát tự động tốt nhất
Cách chúng tôi đánh giá máy rửa bát tự động tốt nhất

Bạn cũng có thể mua loại độc lập hoặc di động, gắn vào vòi của bạn bằng ống và thoát vào bồn rửa của bạn. Nếu bạn thực sự thiếu không gian, mô hình quầy có thể phù hợp với bạn. Cần biết rằng những mẫu quầy phản này chỉ có một giá đỡ duy nhất nên không đựng được nhiều bát đĩa. 

Chất liệu

Như với tất cả các thiết bị, thép không gỉ hiện đang là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho một chiếc máy rửa bát tự động. Bạn có thể tìm thấy các mô hình màu trắng hoặc đen để phù hợp với các thiết bị cũ hơn hoặc thép không gỉ đen hoặc còn được gọi là thép không gỉ Tuscan với tông màu đồng.

Nếu bạn muốn tìm mua những loại máy rửa chén tự động làm từ thép không gỉ, hãy hỏi xem nó có chống bám vân tay và nhòe không, đặc biệt nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà.

Bồn rửa

Nội thất của máy rửa bát sẽ được làm bằng thép không gỉ hoặc nhựa. Thép không gỉ bền hơn và nếu bạn có đủ khả năng, giá cao hơn. 

Chức năng

Một chiếc máy rửa bát tự động cao cấp có thể sở hữu đến hơn 10 tính năng, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng hết nên bạn hãy xem xét loại máy nào bạn thực sự thấy hữu ích để có thể tiết kiệm chi phí mua. Một số tính năng như:

– Auto: Sử dụng một cảm biến để phát hiện các hạt trong nước rửa và tìm ra khi nào bát đĩa của bạn đã sạch. Sau đó, nó điều chỉnh thời gian và lượng nước sử dụng, giảm chi phí năng lượng.  

– Rinse: Chức năng tuyệt vời khi bạn không có đủ đồ để chạy đầy tải nhưng không muốn để bát đĩa bẩn, có mùi trong máy qua đêm hoặc lâu hơn.

– Tùy chọn Extra Dry giúp tăng cường khả năng làm khô và loại bỏ đốm, đặc biệt hữu ích cho đồ nhựa và thủy tinh.

Tiêu chí đánh giá máy rửa bát tự động
Tiêu chí đánh giá máy rửa bát tự động

– Delay Start là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn chạy máy rửa bát trong giờ thấp điểm năng lượng hoặc vào lúc nửa đêm khi không có ai đi tắm. 

– Sanitize: Tiêu diệt vi khuẩn và rất tốt khi có người trong nhà bị ốm. 

– Delicate: Chế độ rửa TLC cho đồ thủy tinh và các mặt hàng dễ vỡ.

– Half load: Giảm lượng nước sử dụng bằng cách giặt đồ trong giá trên hoặc dưới.

Hiệu suất năng lượng 

Tất cả các máy rửa bát tự động đều có nhãn Hướng dẫn Năng lượng, nêu chi tiết lượng điện chúng sử dụng và số tiền bạn phải trả mỗi năm để chạy. Hiệu quả năng lượng nhất mang nhãn Energy Star. 

Tiếng ồn

Đánh giá decibel càng thấp, máy càng êm. Kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất nếu bạn không thể tìm thấy nó trong cửa hàng. Các mô hình yên tĩnh nhất là khoảng 44 dB hoặc thấp hơn.

Giá đỡ

Kiểm tra xem các giá trượt ra ngoài trơn tru như thế nào và chúng có điều chỉnh được hay không. Giá di chuyển lên xuống có thể nhường chỗ cho những vật dụng quá khổ như chậu hoặc lọ cao. Càng ngày, máy rửa bát càng được trang bị một giá phẳng thứ ba ở trên cùng để đựng đồ và dụng cụ. Một số thậm chí sẽ đủ sâu cho bát nhỏ.

Một tính năng hữu ích khác là nắp gập, tạo không gian để phục vụ bát và thịt hầm. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về việc liệu đĩa ăn hoặc đĩa yêu thích của mình có vừa với các khay đựng hay không, hãy mang chúng theo khi bạn đi mua sắm.

Khi nào cần thay thế máy rửa bát tự động

Hầu hết các thương hiệu sẽ bảo hành một năm cho máy rửa bát mới, tuy nhiên, các nhà phát hành tuyên bố rằng máy rửa bát sẽ có tuổi thọ khoảng chín năm. Bạn có thể mua bảo hành mở rộng, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên mua nó vì nó có xu hướng tốn kém, nếu không muốn nói là nhiều hơn bất kỳ khoản sửa chữa lợi ích nào.

Khi nào cần thay thế máy rửa bát tự động
Khi nào cần thay thế máy rửa bát tự động

Nếu máy rửa bát của bạn có dấu hiệu hao mòn, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó cần phải thay thế, sau đây là cách làm cho máy rửa bát của bạn bền lâu hơn để biết các mẹo về điều này. Nếu bất kỳ công việc sửa chữa nào có giá bằng một nửa so với máy rửa bát mới, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay thế nó.

Tương tự như vậy, nếu bạn bắt đầu nhận thấy rỉ sét hoặc các vết nứt hình thành, thì đã đến lúc bạn nên mua một chiếc máy mới. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tiếng động lạ nào phát ra từ máy rửa bát của mình, thì đó là dấu hiệu cho thấy máy bơm hoặc động cơ của bạn có vấn đề. Các chỉ số khác mà máy rửa bát của bạn cần cập nhật bao gồm: chốt cửa bị hỏng, không làm nóng nước và nước rò rỉ ra sàn trong chu trình.

Các mô hình máy rửa bát mới nhất có xu hướng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Nếu bạn chọn một thiết bị được chứng nhận Energy Star, nó sẽ chỉ tốn khoảng 35 đô la một năm để chạy, tiết kiệm nước và năng lượng tiêu thụ tổng thể.

Các tính năng cần chú ý của máy rửa bát tự động

Máy rửa bát tự động mới và cao cấp nhất hiện nay đi kèm với các cảm biến tích hợp để đánh giá độ bẩn của tải và đặt chương trình cho phù hợp. Đây có thể được mô tả là chu kỳ Tự động hoặc Thông minh. Các chương trình khử trùng cũng phổ biến hơn, điều này sẽ tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào còn sót lại trên đồ sành sứ của bạn.

Cài đặt nửa tải hoặc khu vực cũng có sẵn, có thể tập trung giặt vào giá trên hoặc giá dưới. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và nước nếu bạn không cần phải làm sạch đầy tải. Giá đỡ thứ ba cũng rất hữu ích và hiện đang được phổ biến rộng rãi hơn. Những chức năng tuyệt vời này sẽ có ở những mẫu máy rửa bát tự động tốt nhất.

Những thứ này có thể được tìm thấy ở phía trên giá trên và về cơ bản chúng thay thế giỏ đựng dao kéo, giúp bạn có thêm không gian cho đĩa. Chạy yên tĩnh cũng là một tùy chọn hữu ích – với tính năng này, bạn có thể dễ dàng có các cuộc trò chuyện mở trong nhà bếp khi chu kỳ đang chạy.

Các tính năng cần chú ý của máy rửa bát tự động
Các tính năng cần chú ý của máy rửa bát tự động

Kết nối Wi-Fi đang trở thành một tính năng được mong đợi với hầu hết các mẫu máy rửa bát tự động cao cấp. Bằng cách sử dụng này, bạn có thể kết nối máy rửa bát với điện thoại thông minh để theo dõi và điều khiển nó. Bạn thậm chí có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói thông qua Alexa hoặc Trợ lý Google.

Một số kiểu máy có thể tự chẩn đoán lỗi và thông báo cho trung tâm bảo hành của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, các điểm tiếp xúc trong máy được bao phủ trong một lớp phủ chống vi khuẩn và máy rửa bát sẽ tự rửa sạch khi cảm nhận được nước bẩn trong bộ lọc. Đây là một thiết kế sáng tạo sẽ thu hút những người coi trọng sự sạch sẽ hơn tất cả. 

Tại sao mọi gia đình nên sở hữu máy rửa bát tự động?

Mọi người thường cho rằng máy rửa bát gây lãng phí nước hơn so với rửa tay, nhưng thực tế thì ngược lại. Máy rửa bát sử dụng ít nước hơn 10 lần so với rửa tay, mặc dù điều này phụ thuộc vào chu trình bạn chọn và kiểu máy của bạn.

Việc sử dụng máy rửa bát cũng hợp vệ sinh hơn nhiều vì bàn tay của chúng ta tự nhiên không thể chịu được nhiệt độ cao mà máy rửa bát tự động có thể làm được. Hơn hết, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rửa tay, vậy tại sao bạn không sử dụng chúng?

Nếu bạn muốn tiết kiệm nhất có thể, hãy chất thật đầy bát đĩa vào máy rửa bát trước khi chạy, nhưng đừng làm nó quá tải. Điều quan trọng là phải có một khoảng cách giữa mọi món ăn và ly thủy tinh để nước có thể chảy qua một cách hiệu quả. Đảm bảo rằng quạt có thể quay tự do và không bị bất kỳ khay cao nào cản trở.

Tại sao mọi gia đình nên sở hữu máy rửa bát tự động?
Tại sao mọi gia đình nên sở hữu máy rửa bát tự động?

Bạn luôn có thể nâng giá trên cùng nếu bạn đang gặp khó khăn về không gian. Không cần phải rửa bất kỳ dụng cụ nào trước khi tải chúng, bạn sẽ chỉ lãng phí nước. Cố gắng sử dụng chương trình tốt nhất cho tải của bạn để tránh lãng phí năng lượng và nước – hãy sử dụng chu trình tiết kiệm ECO nếu máy của bạn có.

Top 3 mẫu máy rửa bát tự động được ưa chuộng nhất 2022

Máy rửa bát tự động thông minh nhất – LG LDP6810SS

Thông số kỹ thuật

– Loại: Tích hợp, kiểm soát hàng đầu

– Bồn: thép không gỉ

– Vật liệu: Thép không gỉ, thép không gỉ đen

– Giá: 3

Tiếng ồn: 44 dB

– Cài đặt địa điểm: 15

– Sử dụng năng lượng: 258 kWH, được chứng nhận Energy Star

– Các tính năng: Tự động, Nặng, Tinh tế, Turbo, Nửa tải, Tiết kiệm năng lượng, Nhanh chóng, TrueSteam, Cực khô, Khô ban đêm, Khởi động trễ, Làm sạch máy, Chứng nhận NSF để khử trùng

– Kiểm soát ứng dụng: Có

Ưu điểm

– Cài đặt hơi nước để làm khô tốt hơn

– Điều khiển ứng dụng SmartThinQ Wi-Fi

– Rất yên tĩnh

Nhược điểm

– Đắt tiền

– Đồ bạc có thể cần rửa trước

LG đã thêm một tính năng gọi là TrueSteam vào máy rửa bát tự động này với 4 cánh làm sạch và tuyên bố rằng nó sẽ giúp bạn sấy khô tốt hơn 60% để loại bỏ các vũng nước trên đáy cốc và mang đến cho bạn đồ thủy tinh trong như pha lê. Sử dụng hơi nước, bạn cũng có được các món ăn được khử trùng để an tâm khi có người trong nhà có bệnh về đường ruột.

Top 3 mẫu máy rửa bát tự động được ưa chuộng nhất 2022
Top 3 mẫu máy rửa bát tự động được ưa chuộng nhất 2022

Máy này có 3 giá đỡ. Khi bạn đặt đồ dùng bằng phẳng và đồ dùng của mình trên giá trên cùng, bạn sẽ có nhiều chỗ hơn ở phía dưới cho bát đĩa. Nếu bạn thích điều khiển thiết bị của mình bằng Alexa hoặc Trợ lý Google, bạn sẽ rất vui khi biết máy rửa bát này tương thích với chúng.

Bạn cũng có thể theo dõi và kiểm soát nó bằng một ứng dụng trên điện thoại di động của mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chiếc máy rửa bát tự động LG này không đủ lớn để làm phiền cuộc trò chuyện trong bếp và không sử dụng đủ năng lượng để tăng hóa đơn năng lượng của bạn.

Máy rửa bát tự động Whirlpool WDT750SAKZ

Thông số kỹ thuật

– Loại: Tích hợp, kiểm soát hàng đầu

– Bồn: thép không gỉ

– Vật liệu: Thép không gỉ, Thép không gỉ đen, Trắng, Đen

– Giá: 3

– Tiếng ồn: 47dB

– Cài đặt địa điểm: 13

– Sử dụng năng lượng: 270 kWH, được chứng nhận EnergyStar

– Các tính năng: Cảm biến đất, Mạnh, Ngâm & làm sạch, Giặt nhanh, Nhiệt độ cao, Sani Rinse, NSF Certified, Trì hoãn khởi động

– Kiểm soát ứng dụng: Không

Ưu điểm

– Ba giá đỡ

– Im lặng

– Tiết kiệm năng lượng

Nhược điểm

– Không có

Máy rửa bát mới nhất của Whirlpool cung cấp giá đỡ thứ ba với mức giá ưu đãi. Bằng cách xếp đồ dùng và vật dụng nhỏ ở giá trên cùng, bạn có thể giải phóng không gian trên giá dưới để có thể đặt nhiều bát đĩa và đồ thủy tinh hơn. Ngoài việc có các cài đặt để rửa nhiều và nhanh, máy này có chu trình Sani Rinse được NSF chứng nhận, đảm bảo rằng nó sẽ tiêu diệt bất kỳ vi trùng nào bám trên bát đĩa của bạn.

Máy rửa bát tự động Whirlpool WDT750SAKZ
Máy rửa bát tự động Whirlpool WDT750SAKZ

Nó cũng được chứng nhận EnergyStar có nghĩa là nó sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm hóa đơn tiền điện của bạn. Bạn có thể chọn mẫu này với màu đen hoặc trắng cơ bản cũng như thép không gỉ chống bám vân tay.

Điều đó làm cho chiếc máy rửa bát tự động này trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn có một nhà bếp cũ hơn và muốn nó phù hợp với các thiết bị khác của bạn. Nhưng ở mức giá này, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ tính năng thông minh nào để điều khiển hoặc giám sát từ xa.

Máy rửa bát tự động tích hợp với ống thép không gỉ KITCHENAID

Thông số kỹ thuật

– Model # : KDTM604KPS

– Kích thước: 24 inch

– Mức âm lượng: 47 dB

– Chứng nhận Energy Star: Có

– Kết nối WiFi: Không

Ưu điểm và nhược điểm

– Nội thất thép không gỉ

– Giá trên có thể điều chỉnh

– Dễ dàng lập trình

– Không có đèn nội thất

Một trong những đặc điểm mà chúng tôi xem xét khi kiểm tra mẫu máy rửa bát tự động này là sức chứa của giá đỡ, đặc biệt chú ý đến việc giá đỡ có thể dễ dàng chứa bát đĩa hoặc khay lớn hơn và thậm chí cả lọ hoa thủy tinh.

Máy rửa bát KitchenAid này có giá đỡ thứ hai lớn có thể điều chỉnh để chứa các đồ cao như đĩa hoặc bát trộn đứng, cùng với giỏ đựng dụng cụ có thể tháo rời cho các dụng cụ nấu ăn khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên nấu nướng tại nhà.

Máy rửa bát tự động tích hợp với ống thép không gỉ KITCHENAID
Máy rửa bát tự động tích hợp với ống thép không gỉ KITCHENAID

Chu trình ProWash của nó tự động điều chỉnh nhiệt độ nước và thời gian chu kỳ tùy thuộc vào lượng đất được cảm biến của máy rửa bát phát hiện và nó có thể được lập trình để bắt đầu sau đó để phù hợp với lịch trình của bạn hoặc tận dụng mức giá tiện ích thấp hơn.

Bên cạnh đó, hoạt động yên tĩnh của mẫu máy rửa bát tự động này cho phép bạn sử dụng nó cả ngày lẫn đêm – một người đánh giá thậm chí đã đề cập rằng nó rất yên tĩnh, đến mức phải kiểm tra xem nó có đang hoạt động không.

Máy rửa bát này không phức tạp và dễ dàng lập trình chỉ với năm chu trình phím và sáu tùy chọn – lý tưởng cho những người nội trợ bận rộn và vội vàng. Và chúng tôi thích các tùy chọn khô bổ sung để có kết quả tốt hơn trên đồ nhựa và để đạt được các đồ dùng thủy tinh không có vết.

Các nút điều khiển phía trên làm tăng thêm vẻ sạch sẽ của nó và cho dù bạn chọn lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ hay màu đen, cả hai đều chống được vết ố và dấu vân tay và chỉ cần một miếng vải mềm ẩm để lau.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những mẫu máy rửa bát tự động được đánh giá là tốt nhất và hiện đại nhất trong năm nay. Hãy liên hệ cho Homix điện máy nếu bạn có nhu cầu tìm mua những mặt hàng điện lạnh như máy rửa bát, điều hòa hay rất nhiều sản phẩm khác nữa nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.242.83.87
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Quà tặng Homix