Máy rửa bát nội địa và thương mại: Sự khác biệt là gì?

Máy rửa bát nội địa nói riêng, hay các loại mặt hàng nội địa nói chung, là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của những người dân sinh sống tại đất nước đó. Đây vừa là lợi ích, cũng vừa là điểm yếu của những chiếc máy rửa bát nội địa. Hãy cùng điện máy Homix đi vào bài viết để có những góc nhìn khách quan nhất về vấn đề này nhé!

Máy rửa bát nội địa và thương mại có gì khác nhau?

Phí tổn

Một sự khác biệt chính giữa máy rửa bát nội địa và thương mại là hầu hết các đơn vị thương mại sẽ làm nóng nước đến 180 độ. Mặt khác, các mẫu sản phẩm trong nước lại gia nhiệt ở nhiệt độ thấp hơn nhiều. Mặc dù đúng là nhiệt độ thấp hơn có nghĩa là sẽ ít tiêu tốn năng lượng hơn, nhưng nó thực sự không thực sự tối ưu cho việc làm sạch chén đĩa.

Đó là bởi vì các mô hình thương mại hoạt động nhanh hơn các mô hình máy rửa bát nội địa, do đó giảm thời gian nước cần được làm nóng và không làm cho nó giống như một so sánh tương tự. Trên thực tế, hầu hết các máy thương mại thực sự có nguồn cấp nước nóng cho phép chúng làm nóng nước theo cách tiết kiệm năng lượng.

Máy rửa bát nội địa
Máy rửa bát nội địa

Ngoài ra, bạn có thể phải rửa lại một số bát đĩa do dầu mỡ và cặn bẩn – càng làm chi phí thêm trầm trọng. Ngoài ra, máy rửa bát nội địa có vẻ hấp dẫn trong ngắn hạn khi có mức giá rẻ, nhưng nó thường không đáng giá về lâu dài.

Những chiếc máy rửa bát này thường có phí bảo trì và vận hành cao hơn. Tuy nhiên, mặt khác, máy rửa bát thương mại công suất lớn có thể dẫn đến vỡ kính nhiều hơn, đây là một yếu tố khác cần xem xét để bạn lựa chọn dòng máy rửa bát nội địa giá rẻ hay loại thương mại.

Hiệu suất làm việc của máy rửa bát nội địa so với thương mại

Như đã đề cập ở trên, máy rửa bát thương mại làm công việc vệ sinh tốt hơn các dòng máy trong nước do nhiệt độ cao hơn. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng máy rửa chén cho nhà hàng ăn, một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm với khách hàng là phục vụ họ đồ ăn hoặc thức uống trong một chiếc đĩa hoặc ly bẩn.

Do đó, có một mô hình thương mại làm giảm nguy cơ xảy ra điều này. Ngoài ra, nhiệt lượng mà máy rửa bát thương mại đạt được có nghĩa là đĩa được vệ sinh sạch sẽ. Rốt cuộc, mặc dù chúng ta có thể không nhìn thấy thứ gì đó mất vệ sinh, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có ở đó.

Máy rửa chén nội địa thường không được thiết lập để tạo ra hơi nước cần thiết để diệt vi khuẩn. Trong khi đó, những dòng máy thương mại đun nóng nước đến mức tiêu diệt và loại bỏ mầm bệnh. Chính vì vậy, nhiều gia đình vẫn ưa chuộng những thương hiệu máy rửa bát mang tính công nghiệp, đã có danh tiếng trên thế giới.

Máy rửa bát nội địa và thương mại có gì khác nhau?
Máy rửa bát nội địa và thương mại có gì khác nhau?

Tốc độ rửa

Nhà bếp, quán cà phê và quán bar cần phải hoạt động trơn tru và nhanh chóng, cụ thể là dụng cụ ăn uống phải được rửa thật nhanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng – đặc biệt là khi vào giờ cao điểm. Và sự thật đáng buồn là những dòng máy rửa bát nội địa lại không thật sự làm việc hiệu quả trong tình huống này khi có những chu kỳ rửa không quá nhanh, cũng như không thật sự làm sạch tối ưu.

Dung tích máy rửa bát nội địa so với thương mại

Mặc dù máy rửa bát nội địa hiện nay có công suất cao hơn so với trước đây nhưng công suất của chúng vẫn không cao bằng máy rửa bát thương mại. Điều đó không có nghĩa là máy rửa bát thương mại của bạn phải chiếm nhiều không gian.

Máy rửa bát âm tủ, cầu nối giữa máy rửa bát gia đình và máy rửa bát thương mại, có kích thước tương tự như các mẫu máy dân dụng – nhưng được bổ sung thêm công suất và tốc độ.

Đối với những người có nhiều không gian hơn trong nhà bếp, hoặc sử dụng để kinh doanh nhà hàng, họ cũng sẽ thường lựa chọn máy rửa bát nội địa với sức chứa lớn. Mặc dù chúng chiếm nhiều không gian và chi phí khá cao, nhưng chúng là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Top 6 dòng máy rửa bát hiện đại mà bạn không nên bỏ qua

Có thể nói, máy rửa bát nội địa thường có giá rẻ hơn, đảm bảo vừa đủ tính năng cho người bản địa, tuy nhiên, chức năng hoạt động của chúng thường không tối ưu. Thực chất, điểm mấu chốt mà bạn quan tâm khi mua máy rửa bát là nó có thể rửa sạch như thế nào, có chức năng gì, giá cả ra sao.

Top 6 dòng máy rửa bát hiện đại mà bạn không nên bỏ qua
Top 6 dòng máy rửa bát hiện đại mà bạn không nên bỏ qua

Và dĩ nhiên, khi bạn đã đặt ra được những tiêu chuẩn của mình, việc lựa chọn máy rửa bát nội địa hay thương mại không quá quan trọng. Chính vì thế, trong phần tiếp theo, Homix sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 mẫu máy rửa bát tốt nhất, được đánh giá là có những điểm mạnh riêng biệt và các bạn có thể dựa vào đó để chọn mua nhé!

Máy rửa bát thông minh với AutoDos – MIELE

Ưu và nhược điểm

– Phân phối chất tẩy rửa

– Đèn LED nội thất

– Làm sạch rất tốt trong vòng chưa đầy một giờ

– Đắt tiền

Máy rửa bát Miele luôn đứng đầu các bài kiểm tra của chuyên gia về hiệu suất và tính dễ sử dụng. Máy rửa bát Miele với các nút điều khiển ẩn phía trên không chỉ phong cách mà quan trọng hơn, nó là một con ngựa thực sự khi làm sạch và các tính năng cải tiến của nó giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Hệ thống AutoDos hoạt động với PowerDisk của Miele, phân phối lượng chất tẩy rửa chính xác cho chu kỳ và kéo dài đến 20 lần rửa, không cần mất thời gian cho thêm mỗi lần. Máy rửa bát rất dễ đặt dụng cụ với các giá và kệ linh hoạt điều chỉnh được, gập được các hộp để đồ.

Khay dao kéo 3D trên cùng không chỉ giữ cho đồ dùng phẳng không bị làm tổ để làm sạch tốt hơn mà còn đủ sâu để chứa cả bát nhỏ và khăn ăn. Ngoài ra, chu trình Quick Intense Wash của nó có thể làm sạch khối lượng rất nhiều dụng cụ bẩn trong vòng chưa đầy một giờ.

Máy rửa bát thông minh với AutoDos - MIELE
Máy rửa bát thông minh với AutoDos – MIELE

Bảng điều khiển của MIELE rõ ràng và dễ chỉnh, có nhiều chế độ như thông thường hoặc tiết kiệm năng lượng. Miele được trang bị tính năng Eco Start cho phép bạn lập trình máy rửa bát chạy khi mức tiện ích thấp nhất.

Bộ trao đổi nhiệt EcoTech thu nhiệt đã có trong máy rửa bát và truyền nước đến, vì vậy nó không bị lãng phí. Máy rửa bát này cũng thông minh, có thể hoạt động từ xa với ứng dụng Miele.

Thông số kỹ thuật

 • Mẫu #: G 7566 SCVi SF
 • Kích thước: 24 inch
 • Mức âm thanh : 38 dBA
 • Chứng nhận Energy Star: Có
 • Kết nối WiFi : Có

Máy rửa bát tích hợp đầy đủ FRIGIDAIRE

Ưu và nhược điểm

– Giá rẻ không thua kém gì so với máy rửa bát nội địa

– Mặt trước thép không gỉ

– Kiểm soát ẩn

– Không có giá thứ ba

– Không hỗ trợ WiFi

Các thiết bị Frigidaire, đặc biệt là máy rửa chén, hoạt động rất tốt và dễ sử dụng và cả các chuyên gia phân tích, cũng như người tiêu dùng đều đồng ý rằng máy rửa bát Gallery này hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, với mức giá siêu rẻ, thậm chí rẻ hơn máy rửa bát nội địa, bạn sẽ nhận được một dòng máy rửa sạch, làm khô hoàn hảo và đầy đủ tính năng khác.

Máy rửa bát tích hợp đầy đủ FRIGIDAIRE
Máy rửa bát tích hợp đầy đủ FRIGIDAIRE

Bảng điều khiển rất rõ ràng và dễ sử dụng có cài đặt “chu trình yêu thích”, tức là lựa chọn bạn đã cài đặt sẵn để dùng nhanh mà không mất công cài lại. Máy rửa bát này cung cấp tùy chọn rửa half load ở giá để bát đũa trên hoặc dưới để tiết kiệm điện nước hơn.

Các đặc quyền tốt ở sản phẩm này bao gồm mặt trước bằng thép không gỉ chống dấu vân tay, giá đỡ đồ gia dụng có đệm, áp lực nước có chứng nhận bởi NSF và một chùm sáng chiếu vào để cho bạn biết khi chu kỳ hoàn tất.

Điều khiến mô hình này có giá khá rẻ là vì nó thiếu khay đựng đồ phẳng cấp cao nhất, không có khả năng WiFi và nó không yên tĩnh như một số thiết bị khác. Nhưng những yếu tố này hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng làm sạch tuyệt vời của nó.

Thông số kỹ thuật

 • Model #: FGID2476SF
 • Kích thước: 24 inch
 • Mức âm thanh: 51 dBA
 • Chứng nhận Energy Star: Có
 • Kết nối WiFi: Không

Máy rửa bát thông minh với Quad Wash và TrueSteam LG

Ưu và nhược điểm

– Sử dụng hơi nước để cải thiện hiệu suất làm sạch

– Đi kèm với thép không gỉ màu đen quá

– Có thể không chứa nhiều như những dòng máy khác

– Chu kỳ hơi dài

Mô hình sáng tạo này có bốn cánh phun thấp hơn (so với hầu hết các mô hình, có hai – do đó có tên là Quad Wash) quay và xoay với áp lực của nước, vì vậy chúng hướng nước về các góc để chạm tới từng vị trị của mọi bát đỉa bẩn.

Máy rửa bát thông minh với Quad Wash và TrueSteam LG
Máy rửa bát thông minh với Quad Wash và TrueSteam LG

Công nghệ TrueSteam của LG làm đầy hơi nước trong lồng giặt ở các phần giặt trước và giặt chính của chu trình để làm sạch tốt hơn các loại đất đóng cặn, nướng và giúp loại bỏ các đốm nước. Hoặc, sử dụng nó để làm sạch nhẹ nhàng hơn một lượng tinh thể mỏng manh nhưng bẩn thỉu cần được làm mới.

Dễ dàng tải, mô hình này bao gồm cả khay trên cùng và một giỏ đựng đồ phẳng riêng biệt ở giá dưới cùng. Chúng tôi thích rằng nó có một bộ phận làm nóng để làm khô tốt hơn. Ứng dụng Chẩn đoán thông minh của LG cho phép bạn tải các chu trình bổ sung vào máy và được thiết kế để giải quyết vấn đề trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào.

Chẳng hạn như nếu máy rửa bát của bạn không khởi động, nó cũng sẽ cảnh báo bạn qua điện thoại thông minh, Alexa hoặc Trợ lý Google khi chu kỳ hoàn tất. Tính năng thông minh, tiện lợi này khó tìm thấy ở những mẫu máy rửa bát nội địa, đặc biệt là loại giá rẻ.

Thông số kỹ thuật

 • Model #: LDT7808BD
 • Kích thước: 24 inch
 • Mức âm thanh: 42 dBA
 • Chứng nhận Energy Star: Có
 • Kết nối WiFi: Có

Máy rửa bát có dung tích lớn và làm sạch sâu GE

Ưu và nhược điểm

– Gian rộng giữa các khay đựng đĩa sâu hơn

– Vòi phun đặc biệt để làm sạch đồ sâu

Máy rửa bát GE có vòi phun chai sáng tạo để làm sạch bên trong chai nước, bình sữa trẻ em, lọ hoa và hơn thế nữa. Nhưng giờ đây, các vòi phun của đồ dùng bằng bạc sạch sâu đặc biệt sẽ đưa các luồng nước lên qua giỏ đựng đồ ăn bằng phẳng để loại bỏ thức ăn bám trên tốt hơn và với các lỗ lớn của rổ, đồ dùng bằng phẳng vừa vặn.

Chỉ 39 decibel, đây là một trong những máy rửa bát yên tĩnh nhất mà chúng tôi đã được thử nghiệm. Thép không gỉ từ trong ra ngoài (Chống bám dấu vân tay). Kiểu máy này cung cấp hơi nước để làm sạch tốt hơn và nhẹ nhàng hơn, tùy chọn giặt trễ 12 giờ, kết nối WiFi và giỏ đựng đồ dưới đáy (ngoài khay trên cùng), tách ra để tải dễ dàng hơn.

Máy rửa bát có dung tích lớn và làm sạch sâu GE
Máy rửa bát có dung tích lớn và làm sạch sâu GE

Mô hình mới này có một ứng dụng cho phép bạn theo dõi trạng thái chu trình, kiểm tra mức hỗ trợ xả và tự động sắp xếp lại chất tẩy rửa từ thiết bị di động của bạn. Một điều chúng tôi yêu thích ở GE là các ô trong giá dưới được đặt cách nhau đủ xa để dễ dàng chứa các tấm cong và sâu không vừa với các máy khác trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Thông số kỹ thuật

 • Model #: PDT785SYNFS
 • Kích thước: 24 inch
 • Mức âm thanh: 39 dBA
 • Chứng nhận Energy Star: Có
 • Kết nối WiFi: Có

Máy rửa bát dòng 800 với Crystal Dry của Bosch

Ưu và nhược điểm

– Đi kèm bằng thép không gỉ màu đen và thép không gỉ thông thường

– Hiệu suất làm khô tốt, ngay cả trên đồ nhựa

– Có giá bậc ba và giỏ đựng đồ bằng thép không gỉ

– Phiên bản bằng thép không gỉ không chống bám vân tay

Nhiều máy rửa bát không thể làm khô, sấy đồ nhựa như các dòng máy rửa bát nội địa, có nghĩa là bạn phải làm khô bằng tay trước khi cất đi, nhưng Bosch thì không. Nó sử dụng các khoáng chất trong một buồng Crystal Dry kín đặc biệt để biến đổi không khí ẩm trong máy rửa bát vào cuối chu trình thành nhiệt khô được bơm trở lại máy rửa bát để làm khô tốt hơn.

Một bộ phận làm nóng nhỏ làm mới khoáng chất để chúng sẵn sàng cho lần tải tiếp theo và không bao giờ cần thay thế. Tùy chọn này thêm 30 phút cho chu kỳ giặt và tiết kiệm năng lượng. Và giống như tất cả các máy rửa bát Bosch mà chúng tôi đã thử nghiệm, nó làm sạch tốt, chịu được tải trọng lớn và rất yên tĩnh.

Các tính năng nổi bật khác bao gồm giá thứ ba cực sâu để đựng bát nhỏ, nắp đậy và đồ dùng rộng như máy đánh trứng, đèn đỏ chiếu xuống sàn để cho bạn biết thiết bị đang chạy và một ngăn nhỏ trên giá giữa để chứa các viên bột giặt khi chúng được phân phối để hòa tan tốt hơn.

Thông số kỹ thuật

 • Model #: SHPM78Z54N
 • Kích thước: 24 inch
 • Mức âm thanh: 42 dBA
 • Chứng nhận Energy Star: Có
 • Kết nối WiFi: Không có
Máy rửa bát dòng 800 với Crystal Dry của Bosch
Máy rửa bát dòng 800 với Crystal Dry của Bosch

Máy rửa bát điều khiển hàng đầu MAYTAG

Ưu và nhược điểm

– Lọc năng lượng kép

– Thép không gỉ

– Chất thải thực phẩm tích tụ dưới đáy máy rửa bát có thể gây ra tiếng ồn

Máy rửa bát điều khiển phía trên có tùy chọn khử trùng bằng hơi nước để loại bỏ vi khuẩn khỏi đất thực phẩm và theo thương hiệu, bộ lọc công suất kép giúp loại bỏ các loại thực phẩm bám trên, do đó bát đĩa của bạn không còn cần ngâm lâu hoặc rửa trước.

Mặc dù nó đã làm rất tốt việc nghiền và lọc ra các hạt thức ăn trong thử nghiệm của chúng tôi, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng đôi khi khi các mẩu thức ăn lớn bị mắc vào, nó sẽ tạo thêm một chút tiếng ồn cho một chu trình tương đối yên tĩnh.

Máy rửa bát này có giỏ đựng đồ bằng phẳng ở giá dưới cùng và giá ở tầng thứ ba cũng lý tưởng cho đồ phẳng. Chúng tôi thấy nó cũng phù hợp với cốc và bát. Maytag cũng có tính năng khởi động chậm, lý tưởng để đặt máy rửa bát chạy qua đêm, khi không có ai trong bếp hoặc khi giá điện nước thấp hơn. Đèn báo trên bảng điều khiển dễ nhìn để bạn biết khi nào máy đang chạy hoặc chu trình đã hoàn thành.

Thông số kỹ thuật

 • Model : MDB7959SKZ
 • Kích thước: 24 inch
 • Mức âm thanh: 44 dBA
 • Chứng nhận Energy Star: Có
 • Kết nối WiFi: Không

Trên đây, điện máy Homix đã giải đáp sự khác biệt giữa các dòng máy rửa bát nội địa và thương mại, cũng như giới thiệu một số mẫu máy rửa bát tốt nhất trên thị trường. Hãy liên hệ cho Homix bất kể bạn đang mong muốn mua máy rửa bát nội địa hay thương mại để được tư vấn nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.242.83.87
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Quà tặng Homix