Máy rửa bát hãng nào tốt – Câu hỏi hóc búa cho các bà nội trợ

Điều cuối cùng bạn phải làm dù không hề muốn sau một bữa ăn thịnh soạn là rửa bát. Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn sẽ không còn bị ám ảnh khi phải dành ra hàng tiếng đồng hồ để dọn dẹp. Thay vào đó, những thiết bị rửa bát tự động sẽ xử lý đống hỗn độn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Vậy máy rửa bát hãng nào tốt và được nhiều khách hàng tin dùng nhất trên thị trường hiện nay? Trong bài viết này, Điện máy Homix sẽ giới thiệu đến bạn các hãng máy rửa bát chất lượng hàng đầu trên thế giới để các bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Đánh giá máy rửa bát hãng nào tốt dựa trên phản hồi thực tế

Chi tiết nghiên cứu

Vào năm 2021, các chuyên gia đã đưa ra kết quả của một nghiên cứu được tổng hợp từ đánh giá của hơn 500 người Úc về việc trải nghiệm các loại máy rửa bát, cũng như nhận xét máy rửa chén hãng nào tốt nhất.

Những người này trả lời khảo sát đánh giá nên mua máy rửa bát hãng nào dựa trên các yếu tố về hiệu suất, sự yên tĩnh, cách bố trí bên trong, thiết kế, giá trị đồng tiền và sự hài lòng nói chung.

Mục đích của nghiên cứu này là để giúp các bạn biết được rằng nên mua máy rửa chén hãng nào để phù hợp cho nhu cầu sử dụng, cũng như mức giá có thể chi trả trước khi bạn đến các cửa hàng hoặc mua trực tuyến.

Đánh giá máy rửa bát hãng nào tốt dựa trên phản hồi thực tế
Đánh giá máy rửa bát hãng nào tốt dựa trên phản hồi thực tế

Máy rửa bát hãng nào tốt và được đánh giá cao nhất?

Dựa trên nhận xét tổng thể về loại máy rửa bát hãng nào tốt, LG đã trở thành nhà vô địch khi là thương hiệu duy nhất đạt được xếp hạng năm sao về mức độ hài lòng nói chung. Nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu đến từ xứ sở kim chi này cũng được 5 sao về hiệu suất và cách bố trí bên trong.

Ngoài LG, vẫn còn có nhiều thương hiệu tuyệt vời khác và nếu các bạn hỏi nên mua máy rửa bát của hãng nào, thì chúng tôi có thể liệt kê ra một số như sau. Lưu ý, sự sắp xếp này không mang tính xếp hạng vì những thương hiệu máy rửa bát còn lại có chất lượng tương đương, không chênh lệch nhiều.

– LG

– Fisher & Paykel

– Westinghouse

– Dishlex

– Bosch

LG đã vươn lên vị trí đầu tiên trong bài đánh giá máy rửa bát năm 2021 của các chuyên gia, sau khi nhận được bài đánh giá năm sao duy nhất dành cho bất kỳ thương hiệu nào về mức độ hài lòng tổng thể, cộng với các điểm cao nhất về hiệu suất và bố cục bên trong. Á quân là Fisher & Paykel, Westinghouse, Dishlex và Bosch đều đạt bốn sao về mức độ hài lòng chung.

Đáng chú ý, hầu hết các thương hiệu được đánh giá trong đây đều đạt được 5 sao trong nhiều lĩnh vực. Westinghouse là nhà sản xuất duy nhất đạt điểm năm sao cho yếu tố giá cả, đồng thời cũng nhận được điểm cao nhất về hiệu suất và độ yên tĩnh, cùng với Fisher & Paykel cũng được đánh giá năm sao về thiết kế và bố trí bên trong. Bosch có đầy đủ điểm cho hiệu suất và cách bố trí bên trong.

Máy rửa bát hãng nào tốt và được đánh giá cao nhất?
Máy rửa bát hãng nào tốt và được đánh giá cao nhất?

Để các bạn có thể có những cái nhìn chi tiết hơn về từng thương hiệu để đánh giá việc nên dùng máy rửa bát hãng nào một cách chính xác và khách quan hơn, hãy cùng đến với nội dung phân tích chi tiết về từng nhãn hiệu máy rửa chén danh tiếng dưới đây nhé!

Máy rửa bát hãng nào tốt – LG

Nếu nói đến các loại đồ gia dụng, đồ điện tử, chắc chắn không ai là không biết đến LG, một công ty điện tử khổng lồ của Hàn Quốc, nổi tiếng với các thiết bị giàu tính năng, từ TV đến điện thoại di động, đến  máy giặt và máy rửa bát.

Một số máy rửa bát của LG có tính năng “Chẩn đoán thông minh”, để khắc phục sự cố bằng điện thoại thông minh của bạn và ứng dụng LG ThinQ. Bạn cũng có thể mong đợi một số mô hình có tính năng “QuadWash”, được khẳng định là giúp làm sạch bát đĩa từ nhiều góc độ và “TrueSteam” để loại bỏ vết bám bẩn cứng đầu.

Hầu hết các mẫu cũng có giá đỡ thông minh, có nhiều yếu tố điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại ly và bát đĩa mà các hộ gia đình điển hình sử dụng. Giá của máy rửa bát LG bắt đầu từ khoảng 1.199 USD, nhưng bạn có thể trả nhiều hơn một chút cho các mẫu máy cao cấp nhất, lên đến 1.900 USD.

Dòng máy rửa bát của LG bao gồm:

– Máy rửa bát LG 14 Place QuadWash với TrueSteam (XD4B24WH): 1.199 USD RRP *

– Máy rửa bát LG 15 Place QuadWash với TrueSteam (XD3A25BS): $ 1,739 RRP *

– Máy rửa bát LG 15 QuadWash với TrueSteam (XD3A25UNS): $ 1,919 RRP *

Máy rửa bát hãng nào tốt - LG
Máy rửa bát hãng nào tốt – LG

LG đã được đánh giá năm sao cho hiệu suất, cách bố trí bên trong và sự hài lòng tổng thể. Nó được bốn sao về độ yên tĩnh, thiết kế, ba sao về giá thành và đây chắc chắn là lời giải đáp cho câu hỏi máy rửa bát hãng nào tốt.

Fisher & Paykel

Fisher & Paykel là một công ty đến từ New Zealand và được đánh giá là thương hiệu công nghệ hàng đầu. Đặc biệt, Fisher & Paykel có lẽ nổi tiếng nhất trong thế giới máy rửa bát với các giải pháp máy rửa bát tiên tiến, nơi thay vì một cánh cửa gấp, bạn sẽ có một ngăn kéo.

Điều này giúp cho những cư dân sinh sống trong căn hộ thiếu diện tích cảm thấy tiện lợi và dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Fisher & Paykel cũng cung cấp máy rửa bát truyền thống với cửa thả xuống.

Mặc dù máy rửa bát dùng ngăn kéo tiết kiệm năng lượng kém hơn một chút so với các loại máy truyền thống của chúng, nhưng yếu tố tiện lợi cũng được nhiều người coi trọng hơn. Giá của máy rửa bát Fisher & Paykel bắt đầu chỉ dưới 900 đô la, trong khi các mẫu đắt tiền hơn có giá gần 2.300 đô la, với các mẫu máy rửa bát đôi có giá cao hơn một chút.

Dòng máy rửa bát của Fisher & Paykel bao gồm:

– Máy rửa bát, vệ sinh gắn dưới Fisher & Paykel Series 7 (DW60UZ6B): giá chưa quảng cáo

– Máy rửa bát đĩa đơn Fisher & Paykel (DD60SDFX9): giá chưa quảng cáo

– Máy rửa bát đĩa đôi Fisher & Paykel (DD60DCW9): giá chưa quảng cáo

Fisher & Paykel
Fisher & Paykel

Fisher & Paykel được đánh giá cao với năm sao cho độ yên tĩnh, thiết kế và bố trí bên trong, cộng với bốn sao cho hiệu suất, giá thành sản phẩm và sự hài lòng nói chung. Fisher & Paykel chắc chắn là một câu trả lời thích đáng cho câu hỏi máy rửa bát hãng nào tốt.

Thương hiệu Westinghouse

Ra đời ở Hoa Kỳ, Westinghouse  hiện cũng là một công ty thuộc sở hữu của Electrolux và sản xuất tất cả các thiết bị gia dụng, bao gồm cả máy rửa bát. Westinghouse chuyên về máy rửa bát có đế độc lập, với các mẫu rẻ nhất có giá khoảng 800 đô la, trong khi loại đắt nhất sẽ có mức giá khoảng 1,099 đô la. Về kích thước, Westinghouse tuân theo đơn vị rộng 60cm tiêu chuẩn với 15 cài đặt vị trí.

Các tính năng phổ biến bao gồm cảm biến chu kỳ giúp tiết kiệm nước, chu kỳ rửa siêu nhanh, hệ thống vệ sinh và an toàn nước, cũng như các giải pháp giá đỡ có thể điều chỉnh. Nhiều mẫu có xếp hạng WELS lớn hơn 4,5 sao, với một số mẫu tiêu thụ ít hơn 13L mỗi chu kỳ.

Dưới đây là một số máy rửa bát Westinghouse hiện có:

– Máy rửa bát đặt sàn Westinghouse (WSF6608KXA): $ 899 RRP *

– Máy rửa bát đặt sàn Westinghouse, không gỉ tối (WSF6606KXA): $ 899 RRP *

– Máy rửa bát đặt sàn Westinghouse, màu trắng (WSF6604WA): $ 1,099 RRP *

Westinghouse là thương hiệu có thành tích tốt trong xếp hạng năm 2021 của các chuyên gia, đạt 5 sao về giá thành, sự yên tĩnh và hiệu suất. Nó đã nhận được bốn sao cho bố cục bên trong, thiết kế và sự hài lòng tổng thể.

Thương hiệu Westinghouse
Thương hiệu Westinghouse

Đánh giá máy rửa bát Dishlex

Dishlex là một chuyên gia thiết bị nhà bếp, thuộc sở hữu của tập đoàn Electrolux. Dishlex tập trung mạnh vào giá cả thân thiện với ngân sách và rửa bát đơn giản và hiệu quả, mặc dù phạm vi của nó còn hạn chế. Các mẫu máy rửa bát Dishlex còn sót lại vẫn đang được bán và có giá thấp nhất là khoảng 700 USD, trong khi máy rửa bát đắt nhất có giá khoảng 1.000 USD.

Các tính năng khá cơ bản, với hầu hết các kiểu máy đều có nút xoay đơn giản để chọn cài đặt giặt của bạn và bố cục bên trong tiêu chuẩn nhưng rộng rãi. Tuy nhiên, ấn tượng nhất là hầu hết các máy rửa bát của Dishlex đều có cảm biến tải thông minh, giúp điều chỉnh mực nước phù hợp với tải của bạn, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng nước. Một số mô hình sử dụng ít hơn 12L mỗi chu kỳ.

Một số máy rửa bát Dishlex bao gồm:

– Máy rửa bát đặt bàn Dishlex (DSF6104WA): $ 649 RRP *

– Máy rửa bát đặt bàn Dishlex (DSF6106W): $ 799 RRP *

Dishlex là một thiết bị có hiệu suất trung bình trong xếp hạng năm 2021 của chuyên gia, giành được ba sao cho hiệu suất, độ yên tĩnh, thiết kế và bố trí bên trong, cộng với bốn sao cho giá trị đồng tiền và sự hài lòng nói chung.

Máy rửa bát hãng nào tốt – Bosch

Giống như Miele, Bosch là một nhà sản xuất thiết bị khác của Đức có nhiều lựa chọn máy rửa bát. Máy rửa bát Bosch được trang bị nhiều tùy chọn giá đỡ và tính linh hoạt. Thêm vào đó, có một số máy rửa bát dạng mô-đun có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau do kích thước nhỏ gọn hơn.

Máy rửa bát hãng nào tốt - Bosch
Máy rửa bát hãng nào tốt – Bosch

Đối với các mẫu sản xuất tại Đức, bạn có thể phải trả một mức giá cao hơn một chút so với các mẫu sản xuất ở nơi khác. Tuy nhiên, vẫn có một loạt các mô hình giá thấp hơn để phù hợp với nhiều khách hàng tại Việt Nam. Một số có giá dưới 1.000 đô la, trong khi những chiếc khác có giá cao hơn 2.000 đô la.

Đặc điểm chung trên toàn bộ dòng sản phẩm của Bosch bao gồm các ngăn riêng biệt dành cho ly rượu, với khay bảo vệ “Glass Secure” để bảo vệ cốc chén pha lê. Nhiều loại còn được xếp hạng hiệu quả sử dụng nước của WELS năm sao, với một số loại tiêu thụ ít nhất là 10-12L mỗi chu kỳ.

Một số mẫu máy tốt đến từ thương hiệu Bosch bao gồm:

– Máy rửa bát Bosch Serie 4 (SMS46GW01A): $ 949 RRP *

– Máy rửa bát âm tủ Bosch Serie 4 (SMU46KS01A): 1.199 USD RRP *

– Máy rửa bát bán tích hợp Bosch Serie 6 (SMI66JS01A): $ 1,399 RRP *

Bosch đã đạt được điểm số đánh giá năm sao cho hiệu suất và cách bố trí bên trong, cộng thêm bốn sao cho sự yên tĩnh, thiết kế và sự hài lòng tổng thể cũng như nhận được ba sao cho giá trị đồng tiền.

Các nhãn hiệu máy rửa bát khác

Ngoài các nhà sản xuất máy rửa bát lớn được so sánh trong đánh giá này, có rất nhiều thương hiệu khác có thể đáng xem xét với chất lượng không hề kém cạnh. Những lựa chọn dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn trả lời câu hỏi máy rửa bát hãng nào tốt.

Các nhãn hiệu máy rửa bát khác
Các nhãn hiệu máy rửa bát khác

Máy rửa bát hãng nào tốt – Electrolux

Hãng thiết bị khổng lồ của Thụy Điển  Electrolux cung cấp nhiều lựa chọn máy rửa bát, chủ yếu nhắm đến các hộ gia đình đang tìm kiếm các mẫu máy có thể dễ dàng thích ứng để phù hợp với các nhu cầu khác nhau.

Mong đợi các tính năng như thời gian bắt đầu trì hoãn để tận dụng mọi  mức giá năng lượng thấp nhất , “Aqua Control” để tránh làm ngập thiết bị của bạn và các giỏ có thể điều chỉnh để vừa với các loại bát đĩa có kích thước khác nhau.

Một trong những máy rửa bát của hãng – Electrolux ESF8735ROX  ComfortLift – được thiết kế đặc biệt với giỏ dưới có thể chỉ cần nâng lên thay vì kéo ra để có thể tiện lợi hơn khi sử dụng.

Đánh giá máy rửa bát Smeg

Thương hiệu thiết bị gia dụng của Ý, Smeg tập trung vào kiểu dáng và công nghệ, bắt kịp xu hướng tiêu dùng mới nhất. Nó cung cấp máy rửa bát âm tủ, tích hợp đầy đủ và bán tích hợp, với hầu hết các mẫu Smeg là chiều rộng tiêu chuẩn 60cm.

Nó có một số tính năng cao cấp đáng chú ý trong dòng sản phẩm của mình, bao gồm giỏ đa năng, khay dao kéo flexi-duo và cảm biến “Aquatest” của Smeg, được công bố để tự động điều chỉnh nước, nhiệt độ và hành động rửa cho phù hợp với tải trọng.

Đánh giá máy rửa bát Smeg
Đánh giá máy rửa bát Smeg

Nhưng với chất lượng đồng đều cao thì không có loại máy rửa bát Smeg nào rẻ bằng. Điều này là do ngay cả mô hình cơ bản nhất cũng bao gồm nhiều tính năng hơn so với các mô hình cơ bản của các thương hiệu khác. Giá bắt đầu từ khoảng 1.500 đô la, với hầu hết các mô hình có giá dưới 1.750 đô la và tối đa ở mức 3.550 đô la cho các đơn vị tích hợp đầy đủ và phạm vi phong cách cổ điển.

Đánh giá máy rửa bát Miele

Miele sản xuất nhiều loại máy rửa bát âm tủ, tích hợp và hoàn chỉnh. Nhiều mô hình của nó được thiết kế để cung cấp các tùy chọn lưu trữ linh hoạt với các khía cạnh như khay dao kéo 3D để giúp chứa đồ dùng cồng kềnh.

Thương hiệu cũng nỗ lực để bổ sung tính linh hoạt cao hơn nữa với các tính năng như “Comfort Close”, các tùy chọn chu kỳ ngắn hơn, hệ thống mở không cần tay cầm “Knock2Open” và giao diện người dùng trực quan.

Khi nói đến hiệu quả sử dụng nước, bộ sưu tập máy rửa bát cao cấp của Miele có xu hướng cung cấp xếp hạng 3,5 sao trở lên cho hầu hết các kiểu máy và thường ít nhất 4,5 sao cho mức tiêu thụ năng lượng.

Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ phải trả giá. Hầu hết các máy rửa bát Miele đều có giá khoảng 2.000 đô la, với mẫu rẻ nhất của nó – Máy rửa bát Active Freestanding – có giá 1.399 đô la. Phạm vi tích hợp đầy đủ lên tới $ 4,399.

Đánh giá máy rửa bát Miele
Đánh giá máy rửa bát Miele

Đánh giá máy rửa bát Asko

Asko là một thương hiệu thiết bị của Thụy Điển được biết đến với việc tạo ra các thiết bị sáng tạo và phong cách – nổi bật nhất là máy rửa bát. Dòng sản phẩm máy rửa bát của Asko bao gồm cả mẫu lắp sẵn và tích hợp đầy đủ, với mẫu sau thường có lớp hoàn thiện vân gỗ đầy phong cách để phù hợp với nhà bếp của bạn.

Máy rửa bát Asko có các giải pháp giá đỡ linh hoạt cao, với kẹp khóa cho đồ vật nhẹ, khay đựng dao kéo phía trên để có khả năng lưu trữ tối đa, giá đỡ thủy tinh pha lê cho ly rượu và giao diện điều khiển trực quan để dễ sử dụng.

Hầu hết các dòng sản phẩm Asko đều có các tính năng 3,5 sao cho xếp hạng hiệu quả năng lượng và 4,5 sao cho việc sử dụng nước. Nhiều máy rửa bát Asko có sẵn với giá dưới 1.500 đô la, nhưng hầu hết đều cao hơn mức này, với một số loại nhích lên tới 3.000 đô la.

Trên đây, điện máy Homix đã giúp bạn giải đáp câu hỏi máy rửa bát hãng nào tốt, chỉ ra top những thương hiệu uy tín và được ưa thích hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn cũng đang muốn được tư vấn và tìm mua những dòng máy chất lượng, uy tín, hãy liên hệ ngay cho điện máy Homix nhé!

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.242.83.87
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Quà tặng Homix