Tại sao máy rửa bát sấy không khô? Giải pháp xử lý

Mọi người thường khá bực bội khi mở máy rửa bát sau khi hoàn thành chu trình rửa và phát hiện các dụng cụ bên trong vẫn còn ướt nhẹp. Các yếu tố có thể khiến máy rửa bát không khô đúng cách có thể bao gồm vị trí đặt bát đĩa trên giá hoặc các bộ phận của máy rửa bát bị trục trặc. Bài viết của Homix dưới đây sẽ cho thấy các lý do hàng đầu khiến máy rửa bát sấy không khô và đề xuất các cách giải quyết sự cố này.

Giải đáp lý do máy rửa bát sấy không khô

Kiểm tra vị trí đặt chén đĩa khiến máy rửa bát sấy không khô

Trước khi cho rằng chu trình làm khô trong máy rửa bát của bạn không hoạt động, hoặc hoạt động không hiệu quả, hãy cân nhắc xem bạn đang đặt cái gì và ở đâu bên trong thiết bị. Một số chất liệu điển hình như thủy tinh và gốm sứ được làm khô nhanh hơn và hiệu quả hơn những vật liệu khác. Nước và hơi ẩm dư thừa có xu hướng bám vào bát đĩa và đồ dùng làm bằng nhựa. 

Để giải quyết vấn đề máy rửa bát sấy không khô, bạn cần xem lại vị trí đặt bát đĩa. Nên có đủ không gian giữa các bát đĩa của bạn để thúc đẩy luồng không khí trong suốt chu trình sấy. Xếp chồng hoặc “lồng” nhiều đồ vật, như bát hoặc thìa chồng lên nhau, làm cho không khí lưu thông kém và có thể khiến một số đồ bị ẩm trong khi những đồ khác lại khô hoàn toàn. 

Xem lại các chu trình máy rửa bát của bạn

Mỗi máy rửa bát được trang bị bộ chu trình và tính năng riêng. Một số có nhiều cài đặt sấy khô có thể được điều chỉnh để phù hợp với khối lượng bát đĩa được rửa. Nếu thiết bị của bạn có tùy chọn sấy khô có sưởi, hãy sử dụng cài đặt này để cải thiện hiệu suất sấy, mặc dù thiết bị có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Giải đáp lý do máy rửa bát sấy không khô
Giải đáp lý do máy rửa bát sấy không khô

Ngoài ra, nhiều máy rửa bát được thiết kế để sử dụng sản phẩm hỗ trợ rửa để cải thiện quy trình sấy khô và kích thích thoát nước nhanh trong chu kỳ rửa cuối cùng. Chất tẩy rửa cũng có thể ngăn ngừa sự tích tụ của các giọt nước mà nếu không sẽ khô thành vệt hoặc đốm nhỏ. Kiểm tra khoang hỗ trợ súc rửa và đảm bảo rằng nắp mở và đóng đúng cách để phân phối chất lỏng. 

Để giải quyết vấn đề máy rửa bát sấy không khô, mở cửa máy rửa bát của bạn khi chu trình rửa hoàn tất. Điều này hỗ trợ một cách hiệu quả quá trình làm khô và giúp nước còn sót lại bay hơi.

Kiểm tra lỗ thông hơi

Nếu máy rửa bát vẫn chưa thể sấy khô bát đĩa sau khi điều chỉnh vị trí và thay đổi các tùy chọn chu trình, nguyên nhân xảy ra lỗi có thể đến từ thiết bị. Nhiều máy rửa bát có bộ phận thông hơi để thoát khí nóng và hơi nước tạo ra trong chu trình rửa.

Lỗ thông hơi cũng có thể được trang bị động cơ quạt. Xem hướng dẫn sử dụng máy rửa bát để biết hướng dẫn cụ thể về cách kiểm tra động cơ thông hơi. Nếu nó không hoạt động bình thường, hãy xem liệu thay thế có nằm trong bảo hành của nhà sản xuất hay không. 

Kiểm tra bộ phận sưởi khiến máy rửa bát sấy không khô

Bộ phận làm nóng, sưởi có nhiệm vụ làm nóng bát đĩa trong chu trình khô. Nó có thể làm ấm bên trong đến bất kỳ nơi nào từ 110 đến 170 độ F. Một bộ phận bị hư hỏng hoặc bị hỏng có thể ngăn máy sấy của máy rửa bát hoạt động bình thường.

Kiểm tra bộ phận sưởi khiến máy rửa bát sấy không khô
Kiểm tra bộ phận sưởi khiến máy rửa bát sấy không khô

Đầu tiên, rút ​​phích cắm hoặc tắt nguồn điện của máy rửa bát và kiểm tra trực quan bộ phận làm nóng để tìm các khu vực bị hỏng hoặc cháy. Bạn có thể cần sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra phần tử gia nhiệt xem có liên tục không, đường dẫn điện liên tục.

Bộ phận làm nóng thường nằm phía sau bảng điều khiển phía dưới, bên dưới bồn tắm. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn để biết hướng dẫn cụ thể về cách xác định vị trí phần tử. Để khắc phục vấn đề máy rửa bát sấy không khô, bạn nên cân nhắc tham vấn ý kiến ​​chuyên gia nếu bộ phận làm nóng cần được sửa chữa hoặc thay thế khi máy rửa bát không hoạt động. 

Mẹo khắc phục tình trạng máy rửa bát sấy không khô

Nếu máy rửa bát mà bạn đang sử dụng gặp tình trạng này, hãy tham khảo những mẹo dưới đây để giải quyết một cách thật triệt để nhé!

– Đảm bảo rằng máy nước nóng của nhà bạn được đặt ở nhiệt độ ít nhất 120 độ. 

– Khi các chu trình của máy rửa bát hoàn thành, hãy mở cửa một vài inch và để hơi nước còn sót lại thoát ra trong 5 đến 10 phút trước khi đổ hết nước. 

– Dỡ giá dưới cùng trước. Nếu không, nước bị kẹt trong cốc hoặc ly trên giá trên có thể bắn ra bát đĩa bên dưới. 

– Bạn có thể tiếp cận quạt sấy của máy bằng cách tháo bảng điều khiển bằng tuốc nơ vít nhiều bit. Kiểm tra xem có mảnh vụn ngăn quạt quay đúng cách hay không. Hãy thử làm sạch quạt và các cánh quạt để xem điều này có cải thiện hiệu suất hay không.

– Một số thiết bị có bộ phận làm nóng được thiết kế với công tắc hành trình, công tắc này sẽ kích hoạt nếu thiết bị trở nên quá nóng. Một công tắc không hoạt động có thể ngăn phần tử không nóng lên nên bạn cần kiểm tra công tắc bằng đồng hồ vạn năng.

Mẹo khắc phục tình trạng máy rửa bát sấy không khô
Mẹo khắc phục tình trạng máy rửa bát sấy không khô

– Lưu ý: Luôn ngắt nguồn điện khi khắc phục sự cố máy rửa bát hoặc tìm đến những chuyên gia sửa chữa chuyên nghiệp để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Top 6 mẫu máy rửa bát có chức năng sấy hiệu quả và bền nhất

Máy rửa bát sử dụng hai phương pháp để làm khô: sấy nóng và sấy ngưng tụ. 

– Sấy bằng nhiệt bao gồm việc sử dụng bộ phận làm nóng để tăng nhiệt độ không khí trong máy rửa bát. Quạt của máy rửa bát sẽ hút hơi ẩm từ bên trong thiết bị và đưa nó qua lỗ thông hơi. 

– Sấy ngưng tụ kết hợp các đặc tính của nước nóng và bồn rửa chén bằng thép không gỉ. Không khí ẩm trong máy giặt ngưng tụ thành các giọt nước trên bề mặt thép không gỉ và sau đó sẽ thoát ra ngoài. Vì quá trình sấy ngưng tụ không liên quan đến bộ phận gia nhiệt tiếp xúc, các vật dụng bằng nhựa trên giá dưới không có nguy cơ bị nóng chảy. 

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến máy rửa bát của bạn không hoạt động, bao gồm các lỗi cơ học và quy trình xếp đặt và tải không hiệu quả. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất và đảm bảo tất cả các phụ kiện của máy rửa bát hoạt động bình thường như một phần của việc học cách sửa máy rửa bát và đảm bảo bát đĩa của bạn khô ráo.

Bên cạnh đó, nguyên nhân cho việc máy rửa bát sấy không khô cũng có thể là do dòng máy của bạn đã quá cũ và nó đang gửi tín hiệu là bạn nên tìm mua ngay một mẫu máy hiện đại và tốt hơn. Dưới đây là top 6 dòng máy rửa bát có chức năng sấy tốt hàng đầu trên thị trường.

Top 6 mẫu máy rửa bát có chức năng sấy hiệu quả và bền nhất
Top 6 mẫu máy rửa bát có chức năng sấy hiệu quả và bền nhất

Frigidaire FFCD2413US

Một kiểu máy khá cơ bản thực hiện công việc tẩy vết ố tốt một cách đáng ngạc nhiên, Frigidaire FFCD2413US là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách tiết kiệm. Thêm vào đó, mặc dù là một trong những máy rửa bát rẻ hơn trong danh sách này, nhưng nó đã khiến các đĩa thử nghiệm của chúng tôi khô gần như hoàn hảo.

Xem xét rằng máy rửa bát có giá gấp đôi khi vật lộn với việc làm khô bát đĩa, bạn thực sự nhận được một khoản tiền lớn khi nói đến máy rửa bát Frigidaire này. Tuy chưa thật sự hiệu quả trong việc làm sạch, nhưng với mức giá vô cùng phải chăng, Frigidaire FFCD2413US là một món hời có thể làm hài lòng hầu hết khách hàng.

Ưu điểm:

– Hiệu năng làm sạch phù hợp với mức giá của nó

– Giá cả phải chăng — thường có sẵn dưới $ 400

Nhược điểm:

– Máy rửa bát này không có nhiều tính năng hoặc tùy chọn tùy chỉnh

Whirlpool WDF520PADM

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy rửa bát cơ bản hoàn thành công việc và không làm tổn hại đến túi tiền của bạn, Whirlpool WDF520PADM là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ với bốn chu trình và một vài tùy chọn chu trình (bao gồm Khô nóng và Nhiệt độ cao), bạn sẽ không phải sử dụng sách hướng dẫn để tìm ra cách rửa sạch bát đĩa của mình.

Whirlpool WDF520PADM
Whirlpool WDF520PADM

Bộ phận làm nóng làm rất tốt việc làm khô các dụng cụ ăn uống hàng ngày thông thường, mặc dù, giống như hầu hết các máy rửa bát, nó không làm khô nhựa hoàn toàn.

Mặc dù các chu kỳ có kích thước dài hơn một chút (chu kỳ ngắn nhất là chu kỳ Giặt 1 giờ), hiệu suất làm sạch là rất tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chu trình Bình thường cho hầu hết các tải món ăn. Nếu bạn muốn một chiếc máy rửa bát giá cả phải chăng với hiệu suất sấy khô tuyệt vời, Whirlpool WDF520PADM là chiếc máy rửa bát dành cho bạn.

Ưu điểm:

– Giá cả phải chăng

– Giao diện dễ sử dụng

– Làm khô hiệu quả

Nhược điểm:

– Chu kỳ tốn thời gian

Máy rửa bát Bosch SHPM65Z55N

Dựa trên các đánh giá của chúng tôi về các máy rửa bát Bosch khác, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi cũng yêu thích máy rửa bát Bosch 500 series SHPM65Z55N. Mặc dù nó vẫn ở mức đắt hơn những gì bạn có thể muốn trả cho một chiếc máy rửa bát, nhưng bạn đang nhận được một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề máy rửa bát sấy không khô.

Với khả năng vận hành êm ái (44 dBA), khay điều chỉnh và giá đỡ thứ ba, bạn sẽ có thể rửa nhiều kích cỡ và loại bát đĩa khác nhau mà không lo lắng về tiếng ồn lớn làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn trong suốt chu trình sử dụng máy rửa bát.

Máy rửa bát Bosch SHPM65Z55N
Máy rửa bát Bosch SHPM65Z55N

Chu kỳ của máy rửa bát hơi lâu hơn một chút (Chu kỳ nhanh hoạt động trong khoảng một giờ), nhưng kết quả làm sạch rất đáng giá. Máy rửa bát này đã loại bỏ gần như tất cả các vết bẩn khỏi bát đĩa thử nghiệm của chúng tôi trong chu trình Heavy, đây là một kỳ công hiếm có.

Ngoài ra, chức năng Auto Air, mở cửa máy rửa bát sau khi kết thúc chu trình để làm khô bát đĩa nhanh chóng, khá hiệu quả; hầu hết mọi dụng cụ thử nghiệm trong chu trình Bình thường và Nhanh đều khô ráo. Nếu bạn muốn có một chiếc máy rửa bát Bosch nhưng không đủ ngân sách cho một chiếc máy rửa bát thuộc dòng Bosch 800 , thì Bosch 500 series SHPM65Z55N là một lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm:

– Ít tiếng ồn

– Khả năng làm sạch tuyệt vời

– Rửa bát đĩa khô

Nhược điểm:

– Giá hơi cao

Máy rửa bát sấy khô hiệu quả – KitchenAid KDFE104HPS

Máy rửa bát KitchenAid KDFE104HPS là một giá trị tuyệt vời. Với hiệu suất làm sạch chắc chắn, khả năng làm khô đĩa tuyệt vời và lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ chống bám vân tay, đây là một máy rửa bát mà bạn sẽ không phải thất vọng về ngoại hình, tính năng hoặc loại bỏ vết bẩn để phù hợp với túi tiền của mình.

Giá trên có thể điều chỉnh và khoảng cách ngăn rộng rãi có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn khi lắp những món đồ lớn hoặc có hình dáng khó hiểu vào khay đựng bát đĩa của mình. Nhược điểm duy nhất của máy rửa bát tuyệt vời này là thời gian chu kỳ dài. Chu kỳ Nhanh kéo dài khoảng một giờ, chu kỳ Bình thường dài khoảng 90 phút và chu kỳ Nặng có thời lượng là bốn giờ.

Tuy nhiên, nếu thời gian chu kỳ dài không làm phiền bạn, thì những tính năng bổ sung nhỏ như giá đỡ ly rượu vang và các tùy chọn như Sani-Rinse và Hi Temp Wash sẽ khiến máy rửa bát KitchenAid KDFE104HPS giá cả phải chăng giống như một món hàng sang trọng.

Ưu điểm:

– Hiệu suất làm sạch tốt

– Sấy khô hiệu quả

Nhược điểm:

– Thời gian chu kỳ dài

Máy rửa bát Whirlpool WDP370PAHB

Whirlpool WDP370PAHB là máy rửa bát di động 24 inch có kích thước đầy đủ với ba chu trình và một tủ kim loại chắc chắn. Một điểm cộng khác: Mặt trên của mẫu máy bằng chất liệu laminate này cung cấp thêm không gian quầy cho nhà bếp của bạn. WDP370PAHB có nội thất bằng nhựa và nó tương đối ồn đối với máy rửa bát ở mức giá này. Tuy nhiên, hầu hết các chủ sở hữu đều rất hài lòng với việc mua hàng của họ.

Máy rửa bát sấy khô hiệu quả - KitchenAid KDFE104HPS
Máy rửa bát sấy khô hiệu quả – KitchenAid KDFE104HPS

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, mô hình này làm khô tốt và làm sạch bát đĩa một cách dễ dàng, với hiệu suất tốt nhất trong chu trình Heavy. Vấn đề của nó là việc dính lại các mảnh vụn thức ăn trên các đĩa sạch khác, đây không phải là điều bạn muốn thấy khi dỡ bát đĩa của mình vào cuối chu kỳ.

Nếu bạn chỉ rửa bát đĩa với khối lượng thực phẩm tương đối nhẹ thì bạn không phải lo lắng nhiều, nhưng máy rửa bát này có thời gian khắc phục khó khăn hơn khi xử lý các vết bẩn do nướng hoặc mảnh vụn thức ăn có thể dễ dàng di chuyển sang các món ăn khác.

Ưu điểm:

– Thiết kế siêu đẹp

– Vô cùng tiện lợi

Nhược điểm:

– Đắt tiền cho hiệu suất làm sạch của nó

– Lớn hơn các mẫu cạnh tranh

Giải pháp cho vấn đề máy rửa bát sấy không khô – GE GPT225SSLSS

Nếu bạn cần một máy rửa bát di động để làm sạch bát đĩa cũng như (hoặc tốt hơn) một máy rửa bát được lắp đặt hoàn chỉnh, thì không khó tìm được lựa chọn nào tốt hơn GE GPT225SSLSS. Không chỉ có hiệu suất làm sạch và sấy khô của GPT225SSLSS ngang bằng với một số máy rửa bát Bosch mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Đây còn là một trong những mẫu máy rửa bát di động duy nhất trên thị trường có lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ và nội thất bằng thép không gỉ, giảm độ ồn mà bạn sẽ phải chịu trong một chu kỳ rửa. Máy rửa bát kích thước đầy đủ 24 inch này có thể di chuyển linh hoạt được.

Giải pháp cho vấn đề máy rửa bát sấy không khô - GE GPT225SSLSS
Giải pháp cho vấn đề máy rửa bát sấy không khô – GE GPT225SSLSS

Bạn có thể giữ bánh xe lăn và lăn nó xung quanh hoặc tháo bánh xe để nó nằm phẳng trên sàn bếp. Thậm chí tốt hơn: nếu bạn có hạn chế về kích thước chặt chẽ hơn, GE GPT145SSLSS là phiên bản 18 inch của GPT225SSLSS và nó làm sạch bát đĩa bẩn gần như tốt như phiên bản kích thước đầy đủ.

Đối với những người có ngân sách vừa phải, không gian bếp hạn chế và nhiều bát đĩa bẩn, GE GPT225SSLSS sẽ không làm bạn thất vọng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn thay thế chiếc máy rửa bát sấy không khô tại nhà.

Ưu điểm:

– Hiệu suất làm sạch tuyệt vời

– Làm khô tốt

– Di chuyển linh hoạt

Nhược điểm:

– Một số tùy chọn chu kỳ

Trên đây là toàn bộ những giải pháp mà Homix muốn chia sẻ với các bạn để giải quyết vấn đề máy rửa bát sấy không khô. Hãy liên hệ cho Homix để được hỗ trợ mua hàng hoặc tư vấn sửa chữa máy rửa bát.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.242.83.87
icons8-exercise-96 chat-active-icon
Quà tặng Homix